Hóa 11 nito- photpho và hợp chất

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,1 mol Fe và 0,2 mol Al trong dung dịch HNO3 dư thu đucợ V lit hỗn hợp khí X ( ĐKTC) gồm NO và NO2 có khối lượng 19,8 gam. Biết phản ứng không tạo ra NH4NO3. TÍnh thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp X
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,1 mol Fe và 0,2 mol Al trong dung dịch HNO3 dư thu đucợ V lit hỗn hợp khí X ( ĐKTC) gồm NO và NO2 có khối lượng 19,8 gam. Biết phản ứng không tạo ra NH4NO3. TÍnh thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp X
đặt nNO=x;nNO2=y
=>30x+46y=19,8
ne=3x+y=3nFe+3nAl=0,9
=>x=0,2;y=0,3
=>VNO=4,48l
VNO2=6,72l
 
Top Bottom