Hóa 11 nito- photpho và hợp chất

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho a gam hỗn hợp E ( Al, Mg, Fe) tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được hỗn lợp khí gồm 0,02 mol NO, 0,01 mol N2O, 0,01 mol NO2 và dd X. Cô cạn dd X thu được 11,12 gam muối khan ( gồm 3 muối). Tính a?
nNO3 - tạo muối =ne=3nNO+8nN2O+nNO2=0,15mol
=>m=11,12-0,15.62=1,82g
 
Top Bottom