nito-amoniac

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm khí N2, H2 theo tỉ lệ 1:3, tạo phản ứng giữa N2 và H2 cho NH3. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B. dA/b=0,875
a) Tính H phản ứng tổng hợp NH3
b)Cho hh khí B qua H2O thì còn lại hh khí C. Tính tỉ khối hơi của A đối với C
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$N_2 + 3H_2 <-----> 2NH_3$
1mol--3mol-------------
xmol--3xmol-------------2xmol
1-x ---3(1-x) ------------2xmol

ta có $\frac{A}{B} = 0,875$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{m_A/n_A}{m_B/n_B}[/TEX] = 0,875
vì khối lượng hỗn hợp trước sau không đổi nên [TEX]\frac{n_B}{n_A} = 0,875[/TEX]
$\Leftrightarrow$ [TEX]\frac{4-2x}{4} = 0,875[/TEX]
$\Leftrightarrow$ x=0,25 mol
Hiệu suất H = [TEX]\frac{0,25}{1} =25%[/TEX]

Khối lượng mol trung bình của A: [TEX]\frac{14 + 2.3}{1+3} = 8,5[/TEX]
Khối lượng mol trung bình của C: [TEX]\frac{14.0,75 + 2.2,25}{0,75+2,25}= 8,5[/TEX]
--->Tỉ khối của A so với C là 1


:khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom