nito-amoniac-muoi amoni

D

docongvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần bao nhiêu lit [TEX]N_2 [/TEX]và [TEX]H_2[/TEX](đktc) để điều chế 10,2g [TEX]NH_3[/TEX] với hiệu suất pư 25%?

2/ cho 10 lít hh gồm [TEX]N_2[/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] tỉ lệ thể tích 1:3 thì điều chế được bao nhiêu lít [TEX]NH_3[/TEX] với hiêu suất pư 25%. Biết các thể tích đo cùng 1 đk.
 
H

hoabinh02

cần bao nhiêu lit [TEX]N_2 [/TEX]và [TEX]H_2[/TEX](đktc) để điều chế 10,2g [TEX]NH_3[/TEX] với hiệu suất pư 25%?

2/ cho 10 lít hh gồm [TEX]N_2[/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] tỉ lệ thể tích 1:3 thì điều chế được bao nhiêu lít [TEX]NH_3[/TEX] với hiêu suất pư 25%. Biết các thể tích đo cùng 1 đk.

n NH3 = 0,6


3H2.... +...... N2... =>... 2NH3
1,5.0,6.........0,3..<=......0,6
với hiệu suất 25%

=> V H2 =(0,9x22,4).100/25 = ...
=> V N2 =( 0,3x22,4).100/25= ...
.bài 2,giải tương tự
 
Last edited by a moderator:
D

docongvang

n NH3 = 0,6


3H2.... +...... N2... =>... 2NH3
1,5.0,6.........0,3..<=......0,6
với hiệu suất 25%

=> V H2 =(0,9x22,4).25/100 = 5,04 lít
=> V N2 =( 0,3x22,4).25/100 = 1,68 lít
bài 2,giải tương tự

nhưng đáp án của cô giáo mìh là 26,88 lít và 80,64 lít

ban ơi chắc bạn nhầm ui đó
đáng lẽ la mìh nhân cho 100/25
 
Last edited by a moderator:
D

docongvang

hoà tan 4,48l NH3 (đkc) vào nước được 100ml dd.
Cho vào dd này 100ml dd H2SO4 1M. Tính nồng độ mol/lit của ion NH4+, SO42- và muối amoni trong đ thu dc?

đáp án: 1M, 0,5M
 
H

hocmai.hoahoc

Hoà tan 4,48l NH3 (đkc) vào nước được 100ml dd.
Cho vào dd này 100ml dd H2SO4 1M. Tính nồng độ mol/lit của ion NH4+, SO42- và muối amoni trong đ thu dc?

nNH3 = 0,2 mol, nH2SO4 = 0,1 mol => nH+ = 0,2 mol
NH3 + H+ == > NH4+
=>nNH4+ = 0,2 mol => CM, NH4+ = 0,2/0,2 = 1 M
nSO42- = 0,1 mol => CM, SO42- = 0,1/0,2 = 0,5 M
 
T

troat

3H2 + N2 ==> 2NH3
0,9mol 0,3mol 0.6mol
=>VH2=(0,9x22,4)x100/25=80,64l
=>VN2=(0,3x22,4)x100/25=26,88l
bài kia t.tự
 
Top Bottom