Hóa 11 Ni tơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 224(l) N2 tác dụng với 784(l) H2 thu được 68g NH3. Tính Hiệu suất phản ứng của NH3

N2+3H2->2NH3
........35......70/3
nN2=224/22,4=10 mol
nH2=784/22,4=35 mol
ta có tỉ lệ:10/1>35/3->N2 dư,H2 hết
mNH3=70/3.17=1190/3g

H%=.....(bạn coi lại mk cái đề)

Mol NH3 thu được = 68/17 = 4
Mol N2 = 10, mol H2 = 35 => mol N2 : mol H2 = 10 : 35 = 1 : 3,5 > 1 : 3 => nếu phản ứng hoàn toàn H2 dư nên hiệu suất tính theo N2
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
2----------6----------4
Hiệu suất = 2*100/10 = 20
 
Top Bottom