Hóa 11 Ni tơ

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Em có đáp án không? Chị làm được 17,86%. Nếu đúng đáp án thì nói lại chị trình bày lời giải cho nhé!
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
[tex]10m^{3}[/tex] (đktc) hỗn hợp N2 và H2 (tỉ lệ 1:3) tổng hợp được lượng khí NH3 đủ để điều chế 3.636l dd NH3 20%(D= 0.935g/ml).Hiệu suất của quá trình tổng hợp NH3 là
đổi 10cm^3=10000dm^3=10000 lít = 446,43 mol
=>nN2=111,61 mol
=>nH2=334,83 ,ol
pthh:N2 + 3H2->2NH3
theo pt: nNH3=223,22 mol
nNH3 thu đc= [tex]\frac{3636.0,935.20}{100.17}=40 mol[/tex]
=> H=40/223,22 .100=17,92 mol
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
đổi 10cm^3=10000dm^3=10000 lít = 446,43 mol
=>nN2=111,61 mol
=>nH2=334,83 ,ol
pthh:N2 + 3H2->2NH3
theo pt: nNH3=223,22 mol
nNH3 thu đc= 3636.0,935.20100.17=40mol3636.0,935.20100.17=40mol\frac{3636.0,935.20}{100.17}=40 mol
=> H=40/223,22 .100=17,92 mol
ừn, chắc do chị sai số khi làm tròn :)
 
Top Bottom