ni tơ

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 2 mol N2 tác dụng với 7 mol H2. hỏi thu được bao nhiêu mol NH3 biết rằng hiệu suất của phản ứng là 25%

vui lòng sau này dùng tiếng việt có dấu và không sử dụng teencode nha em - #Nhật
N2 + 3H2 ---> 2NH3
Ta thấy 0,2<0,7/3 => ta tính toán theo N2
nN2 = 0,2 => nNH3 = 0,2.2.25% = 0,1 mol `
 
Top Bottom