L
luckystar809
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)hình chóp SABC có đáy là tam giác ABC vuông cân tại B , BA=BC=2a , hình chiếu vuông góc của S lên mặt đáy ABC là trung điểm E của AB , và SE = 2a gọi I,J lần lượt là trung điểm của EC , SC , M là điểm di động trên tia đối của BA sao cho góc ECM = anpha ( 0 < anpha < 90 ) và H là hình chiếu vuông góc của S trên MC , tính V của tứ diện EHIJ theo a và anpha , tìm anpha để V đó Max
2)cho khối chóp tam giác SABC có đấy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C và SA vuông góc đáy , SC = a , đặt góc giửa SCB và ABC là Pi , tìm sinPi để V chóp max
3)cho lăn trụ ABCD, A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi , góc BAD = 60 độ , A'A = A'B =A'D =AC =2a , tính V lăn trụ và khoảng cách của A đến BDD'B'
4 ) cho tứ diện SABC có đáy là tam giác đều ABC cạnh 3a , góc SAB = góc SAC = 45 độ , SA= a căn 2 , gọi I là trung điểm BC và SH là đường cao của tứ diện
1. CM điểm H nằm trên AI và tính V SABC
2. tính khoảng cách từ I đến SAB
5) một hình trụ có đường cao h và các đường tròn đáy là (O,R) và (O',R) gọi AB là đường kính cố định của (O,R) và MN là một đường kính bất kỳ của (O' ,R) tìm giá trị lớn nhất của V tứ diện ABMN
6) cho hình chóp tam giác đều SABC cạnh đáy là a , góc ở đỉnh của mặt bên là anpha , tính V khối chóp và diện tích xung quanh của hình nón đỉnh S nội tiếp trong hình chóp đó theo a và anpha
tính tích phân cận từ ( -pi/8 ) đến ( pi/8 ) của [Tex] \frac{(xcosx + cos8x - cos7x)dx}{1+2cos5x} [/Tex]
7)cho hình chóp SABC có AB, AC, BC lần lượt = 5a , 6a,7a góc giửa các mặt lần lượt SAB , SAC , SBC với mặt đáy là 60 độ tính V tứ diện
câu cuối cho e hỏi người ta nói mặt cầu S trong không gian chắn trên đường thẳng ( d ) 1 đoạn có độ dài = .... , hoặc có độ dài max . câu này e ko hiểu muốn diễn tả điều gì . có phải là đường thẳng này đâm xuyên vào mặt cầu và có độ dài là ... ko ạ ?
chúc anh luôn dồi dào sức khỏe để hỗ trợ cho tương lai của đất nước ^^
2)cho khối chóp tam giác SABC có đấy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C và SA vuông góc đáy , SC = a , đặt góc giửa SCB và ABC là Pi , tìm sinPi để V chóp max
3)cho lăn trụ ABCD, A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi , góc BAD = 60 độ , A'A = A'B =A'D =AC =2a , tính V lăn trụ và khoảng cách của A đến BDD'B'
4 ) cho tứ diện SABC có đáy là tam giác đều ABC cạnh 3a , góc SAB = góc SAC = 45 độ , SA= a căn 2 , gọi I là trung điểm BC và SH là đường cao của tứ diện
1. CM điểm H nằm trên AI và tính V SABC
2. tính khoảng cách từ I đến SAB
5) một hình trụ có đường cao h và các đường tròn đáy là (O,R) và (O',R) gọi AB là đường kính cố định của (O,R) và MN là một đường kính bất kỳ của (O' ,R) tìm giá trị lớn nhất của V tứ diện ABMN
6) cho hình chóp tam giác đều SABC cạnh đáy là a , góc ở đỉnh của mặt bên là anpha , tính V khối chóp và diện tích xung quanh của hình nón đỉnh S nội tiếp trong hình chóp đó theo a và anpha
tính tích phân cận từ ( -pi/8 ) đến ( pi/8 ) của [Tex] \frac{(xcosx + cos8x - cos7x)dx}{1+2cos5x} [/Tex]
7)cho hình chóp SABC có AB, AC, BC lần lượt = 5a , 6a,7a góc giửa các mặt lần lượt SAB , SAC , SBC với mặt đáy là 60 độ tính V tứ diện
câu cuối cho e hỏi người ta nói mặt cầu S trong không gian chắn trên đường thẳng ( d ) 1 đoạn có độ dài = .... , hoặc có độ dài max . câu này e ko hiểu muốn diễn tả điều gì . có phải là đường thẳng này đâm xuyên vào mặt cầu và có độ dài là ... ko ạ ?
chúc anh luôn dồi dào sức khỏe để hỗ trợ cho tương lai của đất nước ^^
Last edited by a moderator: