Những từ ngữ Tiếng Anh chẳng liên quan

B

bonghongnho_95

Hobby-horse --> ngựa gỗ (đồ chơi của trẻ con)
+Hobby --> sở thích
+Horse --> con ngựa
 
I

iloveyou247_tintin

fair game : mục đích chính đáng
===================================
fair : công bằng
game trò chơi
---------------------------------------> trò chơi công bằng là mục đích chính đáng
 
B

bonghongnho_95

Kiss-curl --> mớ tóc quăn ở trán
+Kiss --> hôn
+Curl --> làm xuăn, uốn quăn
 
I

iloveyou247_tintin

fancy dog: con chó ngộ nghĩnh
==================
fancy : sở thích
dog : con chó
------------------------------------------:> sở thích con chó = con chó ngộ nghĩnh =))=))=))
 
I

iloveyou247_tintin

stereochemistry : hóa học tập thể
==================
stereo : máy phát thanh
chemistry : hóa học
--------------------------------------:> máy phát thanh hóa học = hóa học tập thể
 
B

bonghongnho_95

Day-fly --> Con phù du
+Day --> ngày
+Fly --> bay (v)/ con ruồi (n)


:khi (188)::khi (188)::khi (188):
 
C

caybutthanki

bricklayer:thợ xây
..........................
brick: gạch
layer:lớp( đất sét)
 
I

iloveyou247_tintin

sliver sand : Cát mịn
===============
sliver : bạc
sand : cát
----------------------> Cát bạc = Cát mịn
 
N

nhoc_maruko9x


3) ( Jelly: thạch, fish: cá)
but Jelly fish: Sứa
Jelly fish có liên quan đó nha.. Còn 1 số từ cũng vẫn liên quan như pothole chẳng hạn.. ;))
Đóng góp 1 số từ (thấy hay chứ chưa chắc đã là ko liên quan đâu ;))
get-up-and-go: nhiệt tình, dễ gây ấn tượng
Jack-in-office: viên chức hay huênh hoang khoác lác
free-for-all: cuộc ẩu đả
Jack-o'-lantern: ma trơi
 
B

bonghongnho_95

Catwalk --> lối đi hẹp
+Cat --> con mèo
+Walk --> đi bộ

\Rightarrow Con mèo đi bộ = Lối đi hẹp
 
C

chuotnhathxh

*washcloth:khăn lau,khăn tắm
wash:lau,rửa
cloth:vải
*dishcloth:khăn lau chén
dish:chén, bát
cloth:như trên
*buttonhole:khuyết áo
button:khuy áo
hole:lỗ,lỗ thủng
 
Top Bottom