Địa 12 Những thuận lợi và khó khăn của VN khi nằm trong khu vực có nền kinh thế năng động nhất thế giới?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kinhdolc, 21 Tháng tư 2013.

Lượt xem: 2,491

 1. kinhdolc

  kinhdolc Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Những thuận lợi và khó khăn của VN khi nằm trong khu vực có nền kinh thế năng động nhất thế giới?  Ai giúp mình trả lời câu hỏi này vs!
  :p
  Cảm ơn!!!!!
   
 2. thuận lợi
  Đây là khu vực năng động và độ liên kết nội vùng về thương mại và đầu tư rất chặt chẽ và ngày càng gia tăng do chính phủ các nước trong khu vực không ngừng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư. Hai là, Việt Nam nằm trên tuyến giao thông trọng yếu của khu vực và thế giới nên có điều kiện cắt giảm chi phí vận tải, chi phí kinh doanh cho các nhà đầu tư, là điều kiện thuận lợi để phát triển các hoạt động ngoại thương, và tham gia tích cực hơn vào quá trình phân công lao động quốc tế và chuyên môn hoá đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Việt Nam chia sẻ nhiều điểm tương đồng về văn hoá, lịch sử, xã hội với các quốc gia đã hoặc đang phát triển thành công trong khu vực như Các nền kinh tế mới công nghiệp hóa (NIEs), ASEAN và Trung Quốc. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quá trình hội nhập với các nước trong khu vực cũng như vận dụng bài học kinh nghiệm của những nước này vào quá trình phát triển của Việt Nam.
   
 3. vuiva

  vuiva Guest

Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->