Những thiên tài tin học trẻ nhất thế giới

Nguyễn Tùng Ân

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2018
190
289
61
17
Cần Thơ
THCS An Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Маrco Kalasan
20130315132419_anh5.jpg

Cậu bé Marco Kalasan (sinh năm 2000) từ Macedonia khi mới 8 tuổi đã trở thành quản trị viên hệ thống trẻ nhất của Microsoft, và khi 9 tuổi là kỹ sư hệ thống trẻ nhất. Cậu vốn là một thần đồng, mới 2 tuổi đã đọc thông viết thạo và bắt đầu quan tâm đến máy tính.
Marco đã có 4 bằng chứng nhận Tin học của Tập đoàn Microsoft và là tác giả một cuốn sách về Windows 7. Mỗi ngày cậu làm việc trên máy tính từ 4 đến 10 giờ một ngày. Thậm chí cậu có một phòng thí nghiệm riêng với 15 chiếc máy vi tính.
Tại nhà Marco có 5 máy tính còn ở trường, cậu được sử dụng miễn phí để có thể thực hiện các sáng kiến nảy ra trong đầu vào bất cứ lúc nào và ở đâu. Không giống như các bạn nhỏ cùng tuổi, cậu không thích chơi games và coi đó là thứ nhạt nhẽo.( Ý kiến cá nhân: what không thích chơi games à, hay đây)
Pranav Kalyan
20130315130854_anh6.jpg

Cậu bé người Mỹ 9 tuổi, gốc thổ dân da đỏ tên là Pranav Kalyan ngày 12/1/2013 đã đỗ trong kỳ thi Tin học ASP.NET 3.5, và đã trở thành một trong những người trẻ nhất được cấp bằng chứng nhận tin học cuả Tập đoàn Microsoft.
Khi còn là một đứa bé, Pranav yêu máy tính hơn bất cứ thứ đồ chơi nào và 6 tuổi đã biết lập trình cho máy tính. Từ một năm rưỡi nay, cậu chuẩn bị cho kỳ thi của Microsoft và lập trình vào những ngày không phải đến trường, mỗi ngày đến 8 tiếng. Pranav thích môn toán và muốn trở thành một nhà khoa học trong tương lai.
Shafay Thobani
20130315130854_anh7.jpg

Một cậu bé khác được cấp bằng chứng nhận tin học của Tập đoàn Microsoft là Shafay Thobani (sinh năm 2004). Cậu nhận được bằng này năm lên 8. Cha Shafay là Giám đốc công ty CNTT Thobson Technologies của Pakistan nên từ khi mới 4 tuổi Shafaya đã có điều kiện tiếp xúc với máy tính và các tiện ích công nghệ cao khác.
Lúc lên 7, được cha dạy dỗ, Shafay đã bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi của Microsoft. Chế độ học tập hàng ngày của cậu bé rất nặng. Cậu dậy vào sáng sớm, đi học, và từ bữa ăn trưa cho đến khuya phải ngồi tại phòng lập trình tại công ty của bố.
Cậu bé Shafay muốn lập ra một công ty CNTT riêng của mình, để giúp đất nước và để được gặp gỡ thường xuyên với Bill Gates.
Theo báo điện tử Vietnam.net
 
Top Bottom