Hóa 9 Nhúng một thanh kim loại M hoá trị II vào dd Fe(NO 3 ) 2 . Sau một thời gian, khối lượng thanh tăng

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh kim loại M hoá trị II vào dd Fe(NO 3 ) 2 . Sau một thời gian, khối lượng thanh tăng lên 2 gam.
Nếu nhúng thanh kim loại trên vào dd Cu(NO 3 ) 2 thì khối lượng thanh tăng lên 5 gam. Số mol kim loại pư với
Fe(NO 3 ) 2 bằng ½ khi pư với Cu(NO 3 ) 2 . Xác định kim loại M.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nhúng một thanh kim loại M hoá trị II vào dd Fe(NO 3 ) 2 . Sau một thời gian, khối lượng thanh tăng lên 2 gam.
Nếu nhúng thanh kim loại trên vào dd Cu(NO 3 ) 2 thì khối lượng thanh tăng lên 5 gam. Số mol kim loại pư với
Fe(NO 3 ) 2 bằng ½ khi pư với Cu(NO 3 ) 2 . Xác định kim loại M.
-TN1:nM=a
--->56a-Ma=2(I)
-TN2:nM=2a
---->128a-2Ma=5
---->Ma=1,5;a=0,0625---->M=24---->M là Mg
 
Top Bottom