Những lý do nên thường xuyên ăn dứa

Thảo luận trong 'Góc sức khỏe - thể thao' bắt đầu bởi Lyo chan, 16 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 137

  1. Lyo chan

    Lyo chan Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    72
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tân
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

    [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Ăn dứa giúp thu gọn vòng eo, bảo vệ da khỏi tia UV và kích thích tiêu hóa.
    Không chỉ có vị ngon, dứa còn mang đến lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên thường xuyên ăn dứa.
    Giàu vitamin C

    200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. Ngoài việc hỗ trợ hệ miễn dịch, vitamin C còn sữa chữa mô, bảo vệ tế bào khỏi lão hóa sớm và phòng tránh ung thư, bệnh tim mạch.
    [​IMG]
    200 gr dứa cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C hơn lượng khuyến nghị hàng ngày. (Ảnh: foodnetwork).
    Một nghiên cứu chỉ ra thiếu vitamin C có thể dẫn đến thừa cân. Cùng mức độ luyện tập, người thiếu vitamin C sẽ đốt ít hơn 25% calo so với người hấp thụ đủ.
    Làm đẹp da

    Lượng mangan trong dứa vô cùng dồi dào. Cùng với vitamin C, nó thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp da săn chắc và hạn chế nếp nhăn. Ngoài ra, mangan còn bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời nên đặc biệt cần thiết vào mùa hè.
    Kích tích tiêu hóa

    Chứa enzyme bromelain, dứa bẻ gãy các axit amin nên hay được thêm vào các loại nước sốt làm mềm thịt. Nếu ăn dứa cùng bữa ăn, bromelain sẽ kích thích tiêu hoá, giảm đầy bụng khó tiêu. Chất xơ trong dứa cũng hỗ trợ bài tiết đều đặn, ngăn ngừa táo bón.
    Để tận dụng các lợi ích của dứa, bên cạnh việc ăn trực tiếp, bạn có thể nướng dứa hoặc chế biến thành các món sinh tố, smoothie, cocktails.
    Chống ung thư

    Các nhà nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng bromelain có đặc tính chống ung thư. Enzym này có thể kích hoạt apoptosis, một quá trình giết chết các tế bào gây ung thư trong khi vẫn giữ được các tế bào khỏe mạnh.
    [​IMG]
    Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen.
    Ngăn ngừa hen

    Dứa chứa beta-carotene có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh hen. Loại quả này thúc đẩy sức khỏe tốt hơn nhờ giải độc cơ thể và chống viêm.
    Duy trì sức khỏe tâm thần

    Bên cạnh việc cải thiện tiêu hóa, ăn dứa cũng có thể cải thiện tâm trạng. Cũng có báo cáo về lợi ích của dứa giúp giảm trầm cảm và lo lắng.
    Trái cây cung cấp axit amin tryptophan, hỗ trợ sản xuất serotonin, còn gọi là hoóc-môn hạnh phúc.
    Cải thiện sức khỏe răng miệng

    Dứa có thuộc tính làm se giúp chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng tới răng và nướu, phòng ngừa viêm ở khoang miệng và nướu.
    Phòng ngừa tăng huyết áp

    Tăng huyết áp có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Hàm lượng kali trong dứa có khả năng làm giãn nở mạch máu giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.
    [​IMG]
    Enzyme bromelanin có trong dứa hỗ trợ điều trị và giảm viêm khớp.
    Hỗ trợ điều trị viêm khớp

    Viêm khớp thường ảnh hưởng tới người lớn tuổi, gây cứng cơ, đau ở khớp…Enzyme bromelanin có trong dứa hỗ trợ điều trị và giảm viêm khớp.
    Tăng cường miễn dịch

    Dứa giàu vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cúm và các nhiễm trùng khác.
    Nguồn: Internet
     
    Hồng MinhNguyễn Thị Trà My thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY