Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Nguệch Ngoạc

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
54
240
51
Hà Nội
Life ._.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh rằng các biểu thức sau luôn có giá trị âm với mọi giá trị của x:
a, A= -x^2 + 4x – 7
b, B = -x^2 + 5x – 8
c, C = -16x^2 + 8x – 4
d, D = -1/4x^2 + x – 3
Bài 2: Tìm GTNN của các biểu thức sau:
a, A = x^2 – 4x + 11
b, B = 9x^2 – 12x
c, C = 9x^2 - 6xy +2y^2 + 1
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Bài 1: Chứng minh rằng các biểu thức sau luôn có giá trị âm với mọi giá trị của x:
a, A= -x^2 + 4x – 7
b, B = -x^2 + 5x – 8
c, C = -16x^2 + 8x – 4
d, D = -1/4x^2 + x – 3
Bài 2: Tìm GTNN của các biểu thức sau:
a, A = x^2 – 4x + 11
b, B = 9x^2 – 12x
c, C = 9x^2 - 6xy +2y^2 + 1
a) $A = -x^{2}+4x-7 = -(x^{2}-4x+4) - 3 = -(x-2)^{2} - 3 \leq -3 < 0$
b) $B=-(x-2,5)^{2}-1,75<0$
c) $C = -(4x-1)^{2} - 3 <0$
d) $D = -(\frac{1}{2}x-1)^{2}-2 <0$
Bài 2:
a) $A = x^{2}-4x+11 = (x^{2}-4x+4)+7 = (x-2)^{2} +7 \geq 7$
=> GTNN của A=7. Khi đó $(x-2)^{2}=0$ => x=2
b) $B = (3x-2)^{2} - 4 \geq -4$
c) $C= (3x-y)^{2} + y^{2} + 1 \geq 1$. Dấu = xảy ra tịa x=y=0
 

Nguệch Ngoạc

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
54
240
51
Hà Nội
Life ._.
a) $A = -x^{2}+4x-7 = -(x^{2}-4x+4) - 3 = -(x-2)^{2} - 3 \leq -3 < 0$
b) $B=-(x-2,5)^{2}-1,75<0$
c) $C = -(4x-1)^{2} - 3 <0$
d) $D = -(\frac{1}{2}x-1)^{2}-2 <0$
Bài 2:
a) $A = x^{2}-4x+11 = (x^{2}-4x+4)+7 = (x-2)^{2} +7 \geq 7$
=> GTNN của A=7. Khi đó $(x-2)^{2}=0$ => x=2
b) $B = (3x-2)^{2} - 4 \geq -4$
c) $C= (3x-y)^{2} + y^{2} + 1 \geq 1$. Dấu = xảy ra tịa x=y=0
d, D = (x-2)(x-5)(x^2-7x-10)
Bài 3: Tìm GTLN của biểu thức:
a, A = -9x^2 + 6x -15
b, B = -3x(x+3)-7
c, C = |x-3|(2-|x-3|)

Còn cái này nữa ạ
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
d, D = (x-2)(x-5)(x^2-7x-10)
Bài 3: Tìm GTLN của biểu thức:
a, A = -9x^2 + 6x -15
b, B = -3x(x+3)-7
c, C = |x-3|(2-|x-3|)

Còn cái này nữa ạ
d) $D=...=(x^{2}-7x+10)(x^{2}-7x-10) = (x^{2}-7x)^{2}-100 \geq 100$
3)
a) $A = -(3x-1)^{2} -14 \leq 14$
b) $B = -3(x^{2}+3x+2,25) - 0,25 = -3(x+1,5)^{2} -0,25 \leq -0,25$
c) $C= -(|x-3|-1)^{2} +1 \leq 1$
 
Top Bottom