Những điều thí sinh nên biết trước kỳ thi đại học (9-6-2007)

M

Moderator

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những điều thí sinh nên biết trước kỳ thi đ?

1. Nhận giấy báo dự thi ĐH-CĐ:[b/]
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 30.5 đến ngày 5.6, thí sinh dự thi ĐH-CĐ năm nay sẽ nhận giấy báo dự thi. Nếu đến sau ngày 10.6 mà bạn chưa nhận được giấy báo dự thi thì hãy đến nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) để được giải quyết (nhớ đem theo phiếu ĐKDT số 2 để đối chiếu).

Nếu phát hiện có sai sót trong giấy báo dự thi, bạn phải báo với trường ĐH-CĐ mình ĐKDT trong ngày làm thủ tục dự thi (ngày 3.7 đối với thí sinh dự thi khối A và khối V, ngày 8.7 đối với thí sinh thi các khối B, C, D) để yêu cầu cán bộ tuyển sinh của trường xác nhận điều chỉnh trên phiếu ĐKDT số 2 và cập nhật ngay vào máy tính. Trong ngày làm thủ tục ĐKDT, bạn phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, phiếu ĐKDT số 2, các giấy tờ chứng minh hợp lệ về đối tượng và khu vực ưu tiên để kiểm tra đối chiếu với hồ sơ gốc và sau đó được làm thẻ dự thi bổ sung đối với thí sinh bị sai sót.

2. Thi tốt nghiệp THPT lần 2:
Nếu bạn có tổng điểm 6 môn thi tốt nghiệp THPT bằng hoặc cao hơn 30 điểm (không có môn nào bị điểm 0) thì được công nhận tốt nghiệp THPT, không phải thi lại lần 2. Chỉ có những thí sinh đủ điều kiện dự kỳ thi lần 1 nhưng chưa tốt nghiệp mới được dự kỳ thi lần 2, được đăng ký dự thi các môn có điểm thi dưới 5,0 theo một trong hai cách:

1/ thi tất cả các môn có điểm dưới 5;

2/ chỉ thi một số môn có điểm dưới 5. Thí sinh muốn thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 (năm học 2006-2007) phải đăng ký dự thi trước ngày 2.8.2007 tại trường, nơi thí sinh đăng ký dự kỳ thi lần 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong các ngày 18, 19 và 20.8.2007. Điểm thi của những môn thi trong kỳ thi lần 1 của thí sinh được bảo lưu, nếu thí sinh không thi môn đó trong kỳ thi lần 2. Việc xét tốt nghiệp sẽ dựa trên điểm bài thi của môn thi kỳ thi lần 2 và điểm thi của các môn được bảo lưu trong kỳ thi lần 1 (nếu có).

Những thí sinh bị đình chỉ thi, kỷ luật hoặc bị cảnh cáo sẽ không được dự thi tốt nghiệp lần 2. Bằng tốt nghiệp lần 2 có giá trị tương đương như lần 1, nhưng thí sinh sẽ mất quyền dự thi vào các trường ĐH-CĐ năm 2007 mà lúc này chỉ có thể xét tuyển vào hệ TCCN các trường còn đang xét. Sau 2 năm học TCCN, học sinh có quyền tham gia thi hoàn chỉnh kiến thức CĐ, ĐH ở nhiều chuyên ngành.

3. Thủ tục phúc khảo:
Nếu thấy điểm bài thi (cả bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận) không phù hợp với bài làm của mình, thí sinh được quyền xin phúc khảo bài thi với điều kiện điểm trung bình cả năm của môn học đó phải cao từ 2 điểm trở lên so với điểm của bài thi đã được chấm.

Điểm phúc khảo của bài thi được công nhận nếu cao hơn điểm chấm lần đầu từ 1 điểm trở lên và thay cho điểm lần đầu để tính điểm xét tốt nghiệp hoặc điểm xếp loại tốt nghiệp. Học sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi theo mẫu quy định của Sở GD-ĐT và nộp cho nhà trường nơi đăng ký dự thi tốt nghiệp (nộp sau khi công bố danh sách tốt nghiệp 5 ngày)
 
Top Bottom