Những dạng bài nhiều khả năng ra trong đề thi ĐH năm nay

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Để đo chu kỳ bán rã của 1 chất phóng xạ người ta sử dụng 1 máy đếm xung bắt đầu đếm từ thời điểm t0=0 . Đến thời điểm t1=2h số hạt phân rã là n1 . Đến thời điểm t2=3t1 số hạt phân rã là n2 hạt . Cho n2=2,3 n1 . Chu kì bán rã là ?
2/ 1 chất điểm dao động cực điều hoà theo trục Ox nằm ngang tuân theo quy luật
[TEX] x=4cos(5\Pi t - \frac{\Pi}{3} ) [/TEX]
tại thời điểm chất điểm đi được quãng đường[TEX] S=54+2\sqrt[]{3}[/TEX] tính từ lúc bắt đầu dao động t=0 nó có li độ
3/ Đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều[TEX] u=200\sqrt[]{2}cos100\Pi t [/TEX] vào 2 đầu mạch điện gồm có R,C mắc nối tiếp trong đó [TEX] R=50\sqrt[n]{3} ; C=\frac{{10}^{-3}}{5\Pi } [/TEX] Khoảng thời gian ngắn nhất tính từ thời điểm t=0 dòng điện trong mạch có giá trị bằng -2A là
4 /cho 2 nguồn sóng kết hợp S1,S2 ta có S1S2=30cm phát ra 2 dao động điue hoà cùng phương cùng tần số f=50Hz và pha ban đầu =0. Cho vận tốc truyền sóng v=6m/s . Những điểm nằm trên đường trung trực của đoạn S1S2 mà sóng tổng hợp tại đó luôn ngược pha với sóng tổng hợp tại O (O là trung điểm S1S2 ) cách O 1 khoảng nhỏ nhất có vị trí là ?
5/ Đặt 1 hiệu điến thế xoay chiều[TEX] u=200 cos100\Pi t [/TEX] vào 2 đầu của 1 mạch điện RLC mắc nối tiếp trong đó cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX] L=\frac{1}{\Pi}[/TEX] tụ điện có C thay đổi được . Khi [TEX]C=\frac{{10}^{-4}}{3\Pi} [/TEX] thì dòng điện tức thời chạy trong mạch nhanh pha 1 góc la 30 độ so với hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch.Để công suất tiêu thụ của đoạn mạch có giá trị bằng 1/2 giá trị công suất cực đại thì điện dung C của tụ có giá trị ?
Hơi nhiều bài tý mọi người xem giúp mình với ? :D
 
Last edited by a moderator:
P

poca9x

sao lần nào e post bài cũng không có ai trả lời là thế nào thế này hơn ngày trời rồi !!!!
 
H

hocmai.vatli

1/ Để đo chu kỳ bán rã của 1 chất phóng xạ người ta sử dụng 1 máy đếm xung bắt đầu đếm từ thời điểm t0=0 . Đến thời điểm t1=2h số hạt phân rã là n1 . Đến thời điểm t2=3t1 số hạt phân rã là n2 hạt . Cho n2=2,3 n1 . Chu kì bán rã là ?
2/ 1 chất điểm dao động cực điều hoà theo trục Ox nằm ngang tuân theo quy luật
[TEX] x=4cos(5\Pi t - \frac{\Pi}{3} ) [/TEX]
tại thời điểm chất điểm đi được quãng đường[TEX] S=54+2\sqrt[]{3}[/TEX] tính từ lúc bắt đầu dao động t=0 nó có li độ
3/ Đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều[TEX] u=200\sqrt[]{2}cos100\Pi t [/TEX] vào 2 đầu mạch điện gồm có R,C mắc nối tiếp trong đó [TEX] R=50\sqrt[n]{3} ; C=\frac{{10}^{-3}}{5\Pi } [/TEX] Khoảng thời gian ngắn nhất tính từ thời điểm t=0 dòng điện trong mạch có giá trị bằng -2A là
4 /cho 2 nguồn sóng kết hợp S1,S2 ta có S1S2=30cm phát ra 2 dao động điue hoà cùng phương cùng tần số f=50Hz và pha ban đầu =0. Cho vận tốc truyền sóng v=6m/s . Những điểm nằm trên đường trung trực của đoạn S1S2 mà sóng tổng hợp tại đó luôn ngược pha với sóng tổng hợp tại O (O là trung điểm S1S2 ) cách O 1 khoảng nhỏ nhất có vị trí là ?
5/ Đặt 1 hiệu điến thế xoay chiều[TEX] u=200 cos100\Pi t [/TEX] vào 2 đầu của 1 mạch điện RLC mắc nối tiếp trong đó cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX] L=\frac{1}{\Pi}[/TEX] tụ điện có C thay đổi được . Khi [TEX]C=\frac{{10}^{-4}}{3\Pi} [/TEX] thì dòng điện tức thời chạy trong mạch nhanh pha 1 góc la 30 độ so với hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch.Để công suất tiêu thụ của đoạn mạch có giá trị bằng 1/2 giá trị công suất cực đại thì điện dung C của tụ có giá trị ?
Hơi nhiều bài tý mọi người xem giúp mình với ? :D
Chào em thân mến.
Câu 1. Em dựa vào định nghĩa độ phóng xạ: là số phân dã/s. Tức là số nguyên tử bị phân dã/s
Ta có thời gian và số nguyên tử bị phân dã. Ta sẽ dựa vào công thức H = Ho.2^-t/T
có sự liên hệ giữa H và Ho em sẽ tìm đc chu kì bán dã.
Câu 2. Trong một chu kì thì quãng đường đi đc là 4A.
thời gian đi dc Quãng đg 54 + 2can3 là 3T +T/4 +T/8 + với thời gian đi đc quãng đg 2căn3 nữa.
Vậy ta cần tính thời gian đi quãng dg đi dc 2can3 rồi cộng với khoảng trên sẽ ra thời gian cần tính.
Câu 3. Trong bài này em tính tổng trở, sau đó viết pt của i rồi tính toán giống như dao động điều hòa em nhé.
Câu 4. Viết pt dao động tổng hợp vag chú ý đến việc ngược pha với nguồn em nhé.
Câu 5. Em tính tổng trở, tính công suât, chú ý khi công suất cực đại mạch xảy ra cộng hưởng nhé.
Lần sau ko post nhiều bài quá em nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom