những câu rất trọng tâm ôn ĐH 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[U]Câu số 1: Có bao nhiêu phản ứng trong các phản ứng sau đều thấy tạo ra kết tủa, sau đó kết tủa có thể bị hòa tan hết: (1) AlCl3 + NaOH; (2) AlCl3 + NH3 + H2O;(3) CO2 + Ca(OH)2 (4) NaAlO2 +HCl +H2O; (5) NaAlO2 +CO2 +H2O; (6) ZnCl2 + NaOH;
(7) ZnCl2 + NH3 + H2O; (8) CuCl2 + NH3 + H2O; (9) FeCl3 + NH3 + H2O
A. 6 phản ứng B. 5 phản ứng
C. 7 phản ứng D. 8 phản ứng
[/U]
Câu số 2:. Các hỗn hợp sau đều có tỉ lệ mol 1:1. Hỗn hợp không tan hết trong nước là:
A. Na + Al B. Na + Al2O3 C. Na2O + Al D. Na2O + Al2O3.

Câu số 3:. Cho phương trình ion thu gọn:
aZn + bNO3- +cOH- dZnO22- + eNH3 + gH2O
Tổng các hệ số( các số nguyên tối giản) của các chất tham gia phản ứng ( a+ b+ c) là:
A. 12 B. 9 C. 10 D. 11

Câu số 4:.Dung dịch D được tạo ra do hòa tan khí NO2 vào dung dịch xút có dư. Cho bột kim loại nhôm vào dung dịch D có 4,48 lít hỗn hợp khí K gồm hai khí ( đktc) thoát ra, trong đó có một khí có mùi khai đặc trưng. Tử khối của K so với He bằng 2,375. Thành phần phần trăm thể tích mối khí trong hỗn hợp K là:
A. 30%; 70% B. 40%; 60% C. 35%; 65% D. 50%; 50%
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em!
[/FONT]
[FONT=&quot]Câu số 1: [/FONT]
[FONT=&quot]Các phản ứng trong đó đều thấy tạo ra kết tủa, sau đó kết tủa có thể bị hòa tan hết: (1), (2),(3),(4), (6)
Câu số 2:
Đáp án B[/FONT]
[FONT=&quot]Na + H2O == > NaOH + 1/2H2[/FONT]
[FONT=&quot]x-------------------x mol[/FONT]
[FONT=&quot]2NaOH + Al2O3 == > 2NaAlO2 + H2O[/FONT]
[FONT=&quot]x------------0,5x mol : Dư Al2O3
Câu số 3:. [/FONT]
[FONT=&quot]Kết hợp giữa phương pháp cân bằng phản ứng bằng thăng bằng e với đồng nhất hệ số =>Phương trình phản ứng:[/FONT]
[FONT=&quot]4Zn + NO3- +7OH- ==> 4ZnO22- + NH3 + 2H2O[/FONT]
[FONT=&quot]=>a+b+c= 12[/FONT][FONT=&quot]
Câu số 4:.
NO2 + H2O == > HNO3[/FONT]
[FONT=&quot]H+ + OH- ==>H2O[/FONT]
[FONT=&quot]dK/He= 2,375 => MK = 9,5 => Hai khí đó là : H2 và NH3[/FONT]
[FONT=&quot]ta có: nH2 + nNH3 = 0,2 và (2nH2 + 17nNH3)/0,2 = 9,5 =>nH2=nNH3 =0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]=> Thành phần phần trăm thể tích mối khí trong hỗn hợp K là: 50%; 50%

[/FONT]
 
P

phuongdung282

Thay oi AlCl3 tao kt voi Nh3 nhung ket tua nay ko tan Con ZnCl2 tao kt va tan dc trong NH3 chu ah
Ca Th8 CuCl2 tac dung Nh3 tao ket tua roi tan tao thanh phuc dong
Theo em dap an lá,3,4,6,7,8
Cac ban thay the nao cung gop y di nhe
 
Top Bottom