những câu lí trong đề thi thử

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, DÙng 2 lăng kính giống hệt nhau có góc chiết quang nhỏ A=25 độ, chiết suất n=1,5 gép sát đáy. Trên mặt phẳng đáy chung, đặt 1 nguồn sáng điểm S cách các lăng kính 1 khoảng d=0,5m, phát ra ánh sáng đơn sắc bằng: 0,6m. Phía sau đặt một màn E vuông góc với mặt phẳng chứa đáy hai lăng kính. Màn đặt cách nguồn S một khoảng 2,5m. Tính khoảng vân?
 
D

defhuong

toàn câu trong đề thi thử

không ai giúp mình câu kia à :-S

vậy giúp mình câu này nhé

Câu 1 Một con lắc lò xo đặt nằm ngang 1 đầu cố định, đầu kia gắn vật nhỏ. Lò xo có độ cứng 200N/m, vật có khối lượng 200g. Vật đang đứng yên ở VTCB thì tác dụng vào vật 1 lực có độ lớn 4N không đổi trong 0,5s. Sai khi ngừng tác dụng, vật dao động với biên độ là???
(bỏ qua ma sát)
 
H

huutrang93

1, DÙng 2 lăng kính giống hệt nhau có góc chiết quang nhỏ A=25 độ, chiết suất n=1,5 gép sát đáy. Trên mặt phẳng đáy chung, đặt 1 nguồn sáng điểm S cách các lăng kính 1 khoảng d=0,5m, phát ra ánh sáng đơn sắc bằng: 0,6m. Phía sau đặt một màn E vuông góc với mặt phẳng chứa đáy hai lăng kính. Màn đặt cách nguồn S một khoảng 2,5m. Tính khoảng vân?

Bài toán lưỡng lăng kính này bạn có thể xem trong Giải toán vật lí 12, có đầy đủ phép chứng minh và ví dụ

không ai giúp mình câu kia à :-S

vậy giúp mình câu này nhé

Câu 1 Một con lắc lò xo đặt nằm ngang 1 đầu cố định, đầu kia gắn vật nhỏ. Lò xo có độ cứng 200N/m, vật có khối lượng 200g. Vật đang đứng yên ở VTCB thì tác dụng vào vật 1 lực có độ lớn 4N không đổi trong 0,5s. Sai khi ngừng tác dụng, vật dao động với biên độ là???
(bỏ qua ma sát)

Biên độ dao động

[TEX]A=\frac{F}{k}=\frac{4}{200}=0,02(m)[/TEX]
 
D

defhuong

Câu 9 (đề 1)
Một dòng điện chạy qua một điện trở thuần biến thiên tuần hoàn theo thời gian: Trong một phần 3 chu kì cường độ dòng điện không đổi và bằng 1(A), trong 2 phần ba chu kỳ còn lại cường độ dòng điện không đổi và bằng -2(A). Giá trị hiệu dụng của dòng là:
A.1(A)
B. 3A
C. 2A
D.[TEX]\sqrt{3}A[/TEX]
 
D

defhuong

1 câu nữa hi

Câu 13 (1)
trong thí nghiệm i-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu sáng đồng thời bởi 2 bức xạ đơn sắc cso bước sóng [TEX]\lambda _1=600nm[/TEX] và [TEX]\lambda _2=0,5\mu m[/TEX]. Trên đoạn AB trong vùng giao thoa có tổng cộng 131 vân sáng (gồm cả 2 vân ở 2 đầu). Số vị trí trùng nhau của 2 bức xạ trên đoạn AB là:
A.16
B.15
C.14
D.13
 
H

huutrang93

Có thể hướng dẫn e câu 1 không ạ :-S
cho công thức luôn cũng được ạ :-S

Thực ra vấn đề lưỡng lăng kính mình cũng không nhớ rõ.


Câu 9 (đề 1)
Một dòng điện chạy qua một điện trở thuần biến thiên tuần hoàn theo thời gian: Trong một phần 3 chu kì cường độ dòng điện không đổi và bằng 1(A), trong 2 phần ba chu kỳ còn lại cường độ dòng điện không đổi và bằng -2(A). Giá trị hiệu dụng của dòng là:
A.1(A)
B. 3A
C. 2A
D.[TEX]\sqrt{3}A[/TEX]

Nhiệt lượng toả ra trong 1 chu kì

[TEX]P=1\frac{1}{3}.R+2^2.\frac{2}{3}.R=I_{hd}^2.R \Rightarrow I_{hd}=\sqrt{3} (A)[/TEX]
 
Top Bottom