Những câu hỏi khó sinh ôn thi đậi học.

T

theokute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một doan ADN gom 2 gen bang nhau .Gen 1co ti le A=20% va so lien ket hidro cua gen la 3120 lien ket.gen 2 co ti le A=30% .So lien ket P co trong moi gen la.

2.co mot te bao Xoma bi hoi chug Claiphento nguyen phan 4 lan lien tiep can cung cap so luong NST la

3.mot gen co tich so nu laoi G va mot loai bo sung la 4%tong so nu .so lien ket H la 2880.tanh phan kieu gen

4. cho biet gen quy dinh chieu cao cay dau gom 2 alen:B quy dinh cay than cao,b:quy dinh cay than thap.mot quan the gom 100% cay dau than cao co kieu gen Bb.do xay ra dot bien lam thay doi tan so cai vã alen B va b nen khi xay ra ngau phoi thi o the he F1 ti le kieu hinh cay than cao la 69,75 .Xac dinh tan so dot bien gen

5 .Cho trinh tu cac nu nu tren mach goc cua gen nhu sau:
1 2 3 ...........229 221 222 224
TAXTXT............A T T A A TXA.mot dot bien la mat cap nu thu 80 .hoi protein do gen dot bien ma hoa co cau truc thay doi ntn


6 .Mot gen dai 0,425 micromet.co ti le A/G =2/3.mot dang dot bien lam gen dot bien co thanh phan cac loai nu thay doi nhung tong so nu khong thay doi.gen dot bien co ti le :(A+T)/(G+X)=0,66.đột biến này thuộc dang nào lien quan đến bao nhiêu căp nu

7. mot te bao sinh duong cua hoa phong lan nguyen phan lien tiep 8 lan ,nhung khi bat dau lan phan bao thu 5 co 2 te bao con bi tac dong cua hoa chat lam hinh thanh te bao 4n ; sau do qua trinh nguyen phan dien ra binh thuong.co bao nhieu te bao dot bien va bao nhieu te bao binh thuog duoc tao ra qua cac lan nguyen phan noi tren


Cac ban giai chi tiet giup minh nha.thanks nhiu
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

1. Một doan ADN gom 2 gen bang nhau .Gen 1co ti le A=20% va so lien ket hidro cua gen la 3120 lien ket.gen 2 co ti le A=30% .So lien ket P co trong moi gen la.
Giải: dễ dàng tính được như sau: $2\times$ % $A\times N+3(0,5-$ % $A)N=3120 → N=2400 (Nu)$ tính được tới đây rồi dễ dàng tính được đoạn sau ^_6
Các câu sau không khó nhỉ bạn có thể áp dụng công thức ngay là ra được đáp số nhé
 
Top Bottom