Những câu hỏi chuối .....:D

S

sori17

theo minh` thi` C mơi' la` đap' an' đung' nhât'
bởi vi` gôc' vinyl la` gôc' hut' e nên tăng sự phân cực của nhom' OH => H linh động nhât' => tinh' ax mạnh nhât'
Con` gôc' phênyl cũng la` 1 gôc' hut' e nhưng do phân tử khôi' của no' rất lơn' => cản trở sự phân ly của ax benzoic trong H2O => gôc' phênyl không ảnh hưởng đên' tinh' ax của C6H5COOH như gôc' vinyl
=> tinh' ax của ax HCOOH > C6H5COOH> CH3COOH
Hơn nữa H không ảnh hưởng tơi' sự phân cực của nhom' OH như gôc' vinyl => tinh' ax CH2=CHCOOH> HCOOH
 
H

haa1

cau 1 dap an D.
Cau 2 thi` to nghi la` C6H5COOH tai vi` goc phenyl la` goc lon co' hieu ung day (e)
 
R

ros4a2

tui có ý kiến này ko bit có d'c ko:
--liên kết H trong axit xem &có liên kêt cong hóa trị nữa
 
N

nguyenanhtuan1110

mutantx said:
He he.Câu này tưởng dễ mà cãi nhau to.Theo thầy tớ giải thik thì CH2=CH-COOH, tuy co gốc hút e, nhưng do có hiệu ứng liên hợp giữa các phân tử nên làm giảm độ phân cực của nhóm OH, suy ra HCOOH mạnh nhất.
Tôi ko nghĩ như thầy của bạn: CH2=CH-COOH hiệu ứng liên hợp còn có tác dụng giải tỏa điện tích âm khi axit-->anion.
Thứ tự phải là:
HCOOH<CH2=CH-COOH<C6H5COOH
 
Top Bottom