Những câu hỏi chuối .....:D

M

mutantx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ chất ban đầu là CuCl2, có thể dùng phương pháp nào sau đây để điều chế Cu nguyên chất:
A.Thủy luyện. B.Nhiệt luyện. C.Điện phân dung dịch. D.Tất cả .

Câu 2: Trong các chất HCOOH, CH3COOH, CH2=CH-COOH, C6H5-COOH:
A.HCOOH B.CH3COOH C.CH2=CH-COOH D.C6H5-COOH.
 
L

lisatrang

hì hì.....
Câu 1 nà: cả 3 đều đc nhưng mà điện phân dung dịch là lựa chọn hàng đâu...hihihi...
Đáp án là : C
Câu 2 : đáp án là C
Vì CH2=CH- là gốc đẩy e,rùi thì nó cũng là axit---------> mạnh nhất
Đúng hok bạn ui??hìhì
 
P

phata4u

Câu b chứ vì axit là có tính đẩy e đúng hem? mà phải là góc no mới đẩy nổi ^^
 
L

luhami

mình cũng đồng ý với bạn là câu A
giải thích nè( mới chôm được bao? đảm chính xác)gốc ankyl càng lớn sự đẩy điện tử càng mạn, do đó độ phân cực của nhóm -OH càng giảm, H kém linh động tính ãit giảm nên CH3COOH< HCOOH.
 
O

onlyloveone

Do Ka của nó lớn nhất.
Chú ý là các nhóm đẩy e sẽ làm giảm lực axit chứ không phải tăng lực axit đâu. Đừng có nhầm.
 
K

kathydp1110

onlyloveone said:
Do Ka của nó lớn nhất.
Chú ý là các nhóm đẩy e sẽ làm giảm lực axit chứ không phải tăng lực axit đâu. Đừng có nhầm.
nhưng mà chắc only quên 1 điều là nhóm C6H5- hút điện tử nên C6H5COOH là axit mạnh nhất . Hìhì only xem lại nhé.Qua đây xem như chỉ có only là bạn nên ...:)
 
O

onlyloveone

Đúng là gốc C6H5 hút e thật, nhưng đó đâu phải là yếu tố duy nhất quyết định độ mạnh yếu của axit ?
Ka của HCOOH vẫn là lớn nhất đấy. Tớ ko nghĩ là mình nhầm đâu.
 
L

lisatrang

tính axit : phenol< H2CO3< R-COOH
mà trong dãy axcacoxylic í thì tính axit càng tăng khi số nguyên tử C càng giảm ---------> chỉ còn lại 2 đáp án là A hoặc C thui
## mình đắn đo 2 câu đó vì CH2=CH- là gốc hút e có thể nó sẽ mạnh hơn HCOOH nhưng mà theo câu trên thì đáp án phải là HCOOH
ok?
 
M

mutantx

He he.Câu này tưởng dễ mà cãi nhau to.Theo thầy tớ giải thik thì CH2=CH-COOH, tuy co gốc hút e, nhưng do có hiệu ứng liên hợp giữa các phân tử nên làm giảm độ phân cực của nhóm OH, suy ra HCOOH mạnh nhất.
 
S

songlacquan

onlyloveone said:
Do Ka của nó lớn nhất.
Chú ý là các nhóm đẩy e sẽ làm giảm lực axit chứ không phải tăng lực axit đâu. Đừng có nhầm.
Làm sao mà trong phòng thi bạn biết hết được Ka của các axit vậy?? nên dùng cách này kô khả quan lắm thì phải :?
 
S

songlacquan

onlyloveone said:
songlacquan said:
Làm sao mà trong phòng thi bạn biết hết được Ka của các axit vậy?? nên dùng cách này kô khả quan lắm thì phải :?
Hic, tớ có thể so sánh được 1 số axit quen thuộc thôi, chứ không phải tất cả.
Bạn có thể liệt kê một số Ka của các axit quen thuộc kô, cám ơn trước nhé :D
 
Top Bottom