NHỮNG CÂU CHƯA CHÍNH XÁC TRONG HOCMAI.VN

N

neomc8x

Em có ý kiến, nhiều câu vẫn còn 2 đáp án giống nhau. Mong được xem lại cho...
 
T

thamtulanhlung

neomc8x said:
Em có ý kiến, nhiều câu vẫn còn 2 đáp án giống nhau. Mong được xem lại cho...

Đúng rồi tôi cũng gặp chuyện này làm không biết nên chọn 1 trong hai đáp án giống nhau hay chọn cả hai(không biết máy tính có chấm điểm không nữa).Còn một trường hợp nữa là cả 4 đáp án đều không có đáp án nào đúng.Một trường hợp nữa là bài giải ra là C chẳng hạn(trong phần giải có đáp án) nhưng đáp án lại chọn là A (làm nhiều khi chọn câu đúng nhưng lại không có điểm).Mong rằng khi nhập đáp án cần chính xác.......
 
M

Moderator

Tất cả những ý kiến đóng góp của các em sẽ được hệ thống kiểm tra lại và giải quyết.
 
H

hieubf

Tôi có 1 câu như thế này không biết các bác chọn phương án nào???

-Đốt cháy hoàn toàn một lượng este no đơn chức thì thể tích khí CO2 sinh ra luôn bằng thể tích khí O2 cần cho phản ứng ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Tên gọi của este đem đốt là
Chọn một câu trả lời
A. propyl fomiat.
B. metyl axetat.
C. metyl fomiat.
D. etyl axetat.

theo tôi thì cả hai đáp án B C đều thỏa mãn đầu bài thì phải chọn cái nào?
 
H

hieubf

thôi em biết lỗi sai của mình ở đâu rồi, mong các bác thông cảm vì em đã post bài này
 
L

loveyouforever84

neomc8x said:
Cho phương trình phản ứng sau: Al + HNO3 → Al(NO3)3 + NO + 2NO2 + H2O.
Hệ số cân bằng của phản ứng là:
Chọn một câu trả lời
A. 3; 16; 3; 1; 2; 8
B. Đáp án khác.
C. 5; 24; 5; 3; 6; 12
D. 1; 12; 1; 3; 6; 6
Viết 2 phương trình phản ứng, một tạo NO, một tạo NO2 rồi cân bằng và cộng lại theo tỉ lệ nNO:nNO2 = 1:2.

Bài trên ko có đáp án chính xác. Đáp án Chính xác là 5;24;5;3;9;12
Bài trên đáp án C là đúng rồi mà bạn.
Chú ý hệ số trong phản ứng là NO + 2NO2 do đó tỉ lệ NO/NO2 trong phản ứng phải là 1/2.
 
C

chungruou

songlacquan said:
phuoc01 said:
Thổi khí CO2 vao dd chứa 0.02 mol Ba(OH)2.Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0.005 mol dến 0.024 mol
A.0.985 gam đến 3.152 gam
B.0 gam đến 3.94 gam
C.0.985 gam đến 3.94gam
D.0 gam đến 0.985 gam

Đáp án A

Nhưng theo tui đúng la đáp án C

có lẽ thế bạn ạ.
CO2 + Ba(OH)2 ==> BaCO3
2CO2 + Ba(OH)2 ==> Ba(HCO3)2
chắc hocmai.vn làm thế này:
nCO2 max = 0.024 <0> BaCO3
a_____a______________a
2CO2 + Ba(OH)2 ==> Ba(HCO3)2
2b_______b_____________b

a+2b=0.024
a+b=0.02
ra a=0.016 => m kt =3.152
rùi kết luận.
nhưng nếu kết luận luôn là m max = 3.152 thì sai
bởi trước khi hoà tan kết tủa thì kết tủa sẽ đạt max
mBaCO3=nBa * 197 = 3.94g
rùi kết tủa mới tan.

nên theo mình đáp án là C
tôi nghĩ A là đúng roài theo tôi thì đầu bài muôn hỏi đến khi phản ung xảy ra hoàn toàn cơ :lol:
 
Q

quangdo

songlacquan said:
MÌNH THẤY CÓ VẺ NHƯ ĐỀ TRONG HOCMAI.VN NHIỀU CÂU CÒN GÂY TRANH CÃI. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN CÓ CÂU NÀO KHÚC MẮC THÌ POST VÀO ĐÂY NHA.
CHÚNG TA SẼ CÙNG NHAU GIẢI QUYẾT VÀ THỐNG NHẤT ĐÁP ÁN.



Câu sô 1:

"Mô tả ứng dụng nào dưới đây của nhôm là chưa chính xác :
A.Làm dây dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt, công cụ đun nấu trong gia đình
B.Làm vật liêu chế tạo ô tô, máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ
C.Chế tạo hỗn hợp Tecmit, dùng để hàn gắn đường ray
D.Làm khung cửa, trang trí đồ nội thất, mạ đồ trang sức"
Đáp án đã thống nhất: ??

Câu số 2:

"Mô tả nào dưới đây không đúng với Glucozo :
A.Còn có tên gọi là đường nho
B.Là chất rắn màu trắng, tan nhiều trong nước và có vị ngọt
C.Có mặt trong hầu hết các bộ phận của cây, nhất là quả chín
D.Có 0,1% trong máu người"
đáp án là B vì sgk có nói glucozo là rắn không màu
2 câu trên các bạn có thể vào đây để thảo luận:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=1683

Câu số 3:

Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.
ĐÁP ÁN CHÍNH XÁC LÀ A
mọi người vào đây để tranh luận:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=18526#post18526

Câu số 4:

Thổi khí CO2 vao dd chứa 0.02 mol Ba(OH)2.Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0.005 mol dến 0.024 mol
A.0.985 gam đến 3.152 gam
B.0 gam đến 3.94 gam
C.0.985 gam đến 3.94gam
D.0 gam đến 0.985 gam

Đáp án cũ A
Sau khi thảo luận đáp án C mới chính xác.


Câu số 5:

So sánh (1) thể tích O2 cần dùng để đốt cháy hỗn hợp gồm 1 mol Be ,1 mol Ca và (2) thể tích khí H2 sinh ra khi hòa tan cùng lượng hỗn hợp trên vào nước
A.(1) bằng một nửa (2)
B.(1) bằng (2)
C.(1) bằng một phần ba (2)
D.(1) gấp đôi (2)

Đáp án: B
Đáp án đúng vẫn là B (do Be kô td với nước vì màng oxit bảo vệ)



Câu số 6:

Đốt cháy một số mol như nhau của 3 hiđrocacbon A, B, C ta thu được lượng CO2 như nhau ; tỉ lệ số mol nước và CO2 đối với A, B, C tương ứng bằng 0,5; 1 và 1,5.
Công thức phân tử của A, B, C lần lượt là
Chọn một câu trả lời
A. C2H2; C2H4; C2H6.
B. C2H6; C2H4; C2H2.
C. C3H8; C3H6; C3H4.
D. C2H6; C2H2; C2H4.

Đáp án học mãi: B
Đáp án sửa lại: A

theo minh dap an A la dung

còn một số các câu khác đang được cập nhật....
***một số câu có vấn đề đang được thảo luận ***
1. http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=2757
 
B

butino_2212

Các ông đã vào bài "WHY? I DON'T KNOW." chưa vậy.
Đó cũng là một câu trong hocmai.vn đó.
Hơi buồn một chút!
:( :( :( :( :( :(
 
K

kimmindu

Theo mình câu 1 đáp án là A.

Tức là nhôm không có ứng dụng "làm dây dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt, công cụ nấu trong gia đình" mà là hợp kim nhôm có ứng dụng đó!

Các bạn xem xét hộ mình với.
 
S

suphu_of_linh

tớ thì làm bài này mới ức chế cơ
Cho phản ứng: H2 + I2 <-> 2HI
Ở 430 độ C, hệ đạt cân bằng với : [HI] = 0,786M, [H2] = [I2] = 0,107M
Tại 420 độ C, hằng số cân bằng K có giá trj là
A. 34,325
B. 10,00
C. 69,65. Đây là đáp án của học mãi
D. 53,96

Ta có Kc = [HI]^2 / {[H2].[I2]} = 0,786^2 / 0,107^2 = 53,96
Đáp án D. Còn đây là đáp án của tớ, và chắc cũng của các bạn
 
S

sonsi

suphu_of_linh said:
tớ thì làm bài này mới ức chế cơ
Cho phản ứng: H2 + I2 <-> 2HI
Ở 430 độ C, hệ đạt cân bằng với : [HI] = 0,786M, [H2] = [I2] = 0,107M
Tại 420 độ C, hằng số cân bằng K có giá trj là
A. 34,325
B. 10,00
C. 69,65. Đây là đáp án của học mãi
D. 53,96

Ta có Kc = [HI]^2 / {[H2].[I2]} = 0,786^2 / 0,107^2 = 53,96
Đáp án D. Còn đây là đáp án của tớ, và chắc cũng của các bạn
Ức thật, ai làm câu này thì sửa lại đáp án đi.
 
R

rock11em

hùm bửa mình làm đề thi dh môn hoá nằm 2009 mà còn sai đáp án nữa chứ nói chi mấy câu này. hình như trong lúc làm đề mấy thầy cô vẩn còn sơ suất nhìu thi fai???
 
N

ngochicuong

1/ D : nhôm ko dc dùng mạ đồ trang sức vì độ dẻo kém so với AU , AG , CU

4/ từ 0.985 đến 3.94 . Biến thiên từ nhỏ đến lớn nhất
5/ A là chính xác do : CA tan trong H20
Be tan trong CA(OH)2 tạo khí
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom