Những bài vật lí hay

C

congso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định u=Ucan6 cos(100pi*t) (V). khi thay đổi giá trị của biến trở ta thấy có hai giá trị R=R1=45 hoặc R=R2=80 thì tiêu thụ cùng công suất P. Hệ số công suất của đoạn mạch điện ứng với hai trị của biến trở R1, R2 là:
A. cos phi1=0,5; cos phi2=1 B. cos phi1=0,5; cos phi2=0,8
C. cos phi1=0,8; cos phi2=0,6 D. cos phi1=0,6; cos phi2=0,8
2) Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2kg và lò xo có độ cứng k=20N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vận tóc ban đầu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g=10m/s­­2. Độ lớn lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động bằng
A. 1,98N B. 2N C. 1,5N D. 2,98N
3) Một pho tượng bằng gỗ biết rằng độ phóng xạ của nó bằng 0,42 lần độ phóng xạ của một mẫu gỗ tươi cùng loại vừa mới chặt có khối lượng bằng 2 lần khối lượng của pho tượng cổ này. Biết chu kì bán rã của đồng vị phóng xạ C(14;6) là 5730 năm. Tuổi của pho tượng cổ này gần bằng
A. 4141,3 năm B. 1414,3năm C. 144,3 năm D. 1441,3 năm
4) Một khung dây dẫn quay quanh trục xx' với tốc độ 150 vòng/phút trong một từ trường đều có cảm ứng từ B vuông góc với trục xx' của khung. Ở một thời điểm nào đó từ thông gửi qua khung dây là 4 Wb thì suất điện động cảm ứng trong khung dây bằng 15pi (V). Từ thông cực đại gửi qua khung day bằng
A. 4,5Wb B. 5pi Wb C.6Wb D. 5Wb
 
Last edited by a moderator:
D

ducmokdis

cau 3 ra dap an d đó
cau nay de ma,sao ban ko lam dc a
cau nay co j ma hay
chi co cau 1 va 2 la hay thoi
 
J

jujioka93

C1 đáp án D
[TEX]\(ZL-ZC)^2[/TEX]=R1R2\RightarrowZ mạch=75
cos[TEX]\varphi[/TEX]=R/Z
với R1 thì Z=75
với R2 thì Z=100
 
T

thanh_tkb

1) Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, R là biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định u=Ucan6 cos(100pi*t) (V). khi thay đổi giá trị của biến trở ta thấy có hai giá trị R=R1=45 hoặc R=R2=80 thì tiêu thụ cùng công suất P. Hệ số công suất của đoạn mạch điện ứng với hai trị của biến trở R1, R2 là:
A. cos phi1=0,5; cos phi2=1 B. cos phi1=0,5; cos phi2=0,8
C. cos phi1=0,8; cos phi2=0,6 D. cos phi1=0,6; cos phi2=0,8
2) Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2kg và lò xo có độ cứng k=20N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vận tóc ban đầu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g=10m/s­­2. Độ lớn lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động bằng
A. 1,98N B. 2N C. 1,5N D. 2,98N
3) Một pho tượng bằng gỗ biết rằng độ phóng xạ của nó bằng 0,42 lần độ phóng xạ của một mẫu gỗ tươi cùng loại vừa mới chặt có khối lượng bằng 2 lần khối lượng của pho tượng cổ này. Biết chu kì bán rã của đồng vị phóng xạ C(14;6) là 5730 năm. Tuổi của pho tượng cổ này gần bằng
A. 4141,3 năm B. 1414,3năm C. 144,3 năm D. 1441,3 năm
4) Một khung dây dẫn quay quanh trục xx' với tốc độ 150 vòng/phút trong một từ trường đều có cảm ứng từ B vuông góc với trục xx' của khung. Ở một thời điểm nào đó từ thông gửi qua khung dây là 4 Wb thì suất điện động cảm ứng trong khung dây bằng 15pi (V). Từ thông cực đại gửi qua khung day bằng
A. 4,5Wb B. 5pi Wb C.6Wb D. 5Wb



câu 1:
P= U^2/ Z^2 * R trong đó R là biến
nhân lên ta được pt bậc 2 có R1, R2 là nghiệm và :
R1R2= (zl-Zc)^2
tương đương: tan(phi1) tan(phi2)=1
R1<R2 -> tan(phi1)< tan (phi2)-> phi1< phi2-> cos phi1> cos(phi2)
suy ra D đúng
như thế cho khỏi mất thời gian
câu 2:
.5 k (v/w)^2-.5 kA'^2= 0.01mgA'
giải pt bậc 2 này tìm được A'=0.1(m)
suy ra độ lớn f= kA'=2N

câu 3: damda. N tượng= 0.42. damda. 2No
suy ra N tượng= 0.84 No
2^(-t/T)=.84
-> t= 1441 năm
câu 4:

15pi= 5piBSsin(5pi.t)
4= BS cos(5pit)
suy ra: tan (5pit)=3/4
-> sin( )= 3/5
-> BS= 5Wb:)
 
Top Bottom