Những bài toán về kim loại này làm như thế nào vậy ?

M

maithuytrang135@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1:
Dẫn từ từ V lít hỗn hợp khí X (đkc) gồm CO và H2 qua ống sứ chứa 16.8 gam hỗn hợp CuO , Fe3O4 , Al2O3 nung nóng đến khi X phản ứng hết thu được hỗn hợp khí và hơi nặng hơn khối lượng của X là 0.32 gam . Gía trị của V là ?
cÂU 2:
Cho hỗn hợp A gồm 0.1 mol Fe và 0.2 mol Fe2O3 vào trong một bình kín dung tích không đổi 11.2 lít chứa CO(ĐKC). nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm lạnh tới 0 độ . hỗn hợp khí trong bình lúc ấy có tỉ khối so với H2 là 15.6 . số gam chất rắn còn lại trong bình sau khi nung là?
 
M

manh001

Hỗn hợp khí mới và hơi nặng hơn khối lượng của hỗn hợp V là 0,32 gam => nO ( do oxit mất đi) = 0,32g
=> m = m ban đầu- mO =16,8 - 0,32 = 16,48g
pthh:
CO + O ---> CO2
H2 + O ---> H2O
Thấy n hh = nO = 0,02mol=> V = 0,448
 
Top Bottom