Những bài toán cơ bản về Dao động và Sóng

H

huyentrangonline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DAO ĐỘNG

I/ Khởi động
Bài 1: Một dđđh có chu kì 1s. Khi vật cách VTCB 4cm, v=6pi (cm/s). Tìm x???
BÀi 2: Tìm T:
a) Trong thời gian 10s, vật thực hiện được 8 dđ.
b) Con lắc lò xo k=40N/m, m=100g
c) VẬt chuyển động từ biên này đến biên kia mất 0,2s
d) Con lắc lò xo được treo thẳng đứng ở VTCB, lò xo giãn 10cm. Lấy g=10m/s(2)

BÀi 3: Tìm tần số góc các dao động sau:
a. Vật thuẹc hiện được 20 dđ trong 8s
b. Thời gian vật chuyển động từ vị trí cân bằng đến biên mất 0,25s
c. Con lắc lò xo có k= 50N/m, m= 200g. Lấy pi bình phương =10 :p
d. Một con lắc lò xo được treo thẳng đứng ở VTCB. lò so giãn 2,5 cm. G=10m/s bình phương.

BÀi 4: Hãy xác định các biên độ sau:
a. Chiều dài quỹ đạo dao động là 6cm
b. Trong quá trình dđ, chiều dài lò xo biến thiên 30cm--> 40cm. Con lắc lò xo treo thẳng đứng k=40N/m, m=100g, được thực hiện bằng các cách sau:
---i) Từ VTCB, kéo vật xuống 4cm rồi thả nhẹ.
---ii) Từ VTCB, truyền cho vật vận tốc 60cm/s
--iii) Từ VTCB, kéo vật xuống 4cm rồi truyền cho vật vận tốc 60cm/s

II/ CƠ BẢN:

1/ Một dao động điều hòa với f= 2,5 Hz ; Vận tốc tại VTCB= 25 pi (cm). HÃy viết phương trình dđ của vật. Chọn t=0 lúc x=2,5 c. Đang chuyển động cùng chiều +

2/ Một dao động điều hòa có chu kì 1s, chiều dài quỹ đạo 8cm. Hãy viết ptdđ của vật. Chọn mốc thời gian lúc vật có li độ x=2cm và đang chuyển động theo chiều dương.

______________________
Mong các bạn góp ý thêm. Phần khởi động để chúng ta làm wen với các đại lượng sẽ gặp...Hãy tham gia tích cực nhé
pms: mình chưa hiểu mấy bài " viết pt sóng tại 1 điểm..." mong các bạn chỉ giáo thêm :D
 
D

dangtheanh298

đề hay quá .mình sẽ cố gắng để giải quyết tất cả đống đề này...Cảm ơn bạn và cố găng sưu tập thêm nhiều đề nha:D
 
Top Bottom