Những bài khó giải!

T

tranvanlinh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giùm mấy bài này hộ mình với:
2.Một ancol 2 chức, phân tử không có nguyên tử C bậc 3. Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột CuO (dư) đến khi phản ứng xảy hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn trong bình giảm 2,24gam đồng thời thu được hỗn hợp khí và hơi (ở đktc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18. m có giá trị là.
Đáp án 5,32 gam
3.Cho 18,32 gam axit picric vào một bình đựng bằng gang có dung tích không đổi 560cm3 (không có không khí),
rồi gây nổ ở 19110C . Áp suất trong bình tại nhiệt độ đó là P atm, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO, CO2, N2, H2
và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%. P có giá trị là? đáp số P=211,836
4.20, Cốc A đựng 0,3 mol Na2CO3 và 0,2 mol NaHCO3. Cốc B đựng 0,4 mol HCl. Đổ rất từ từ cốc A vào cốc B . Số mol CO2 thoát ra là giá trị nào?
. Đáp án 0,25
5.Nung nóng hỗn hợp gồm 0,4 mol N2 và 1,6 mol H2 trong bình kín (có xúc tác) rồi đưa về nhiệt độ t0C thấy áp suất trong bình lúc này là P1. Sau đó cho một lượng dư H2SO4 đặc vào bình (nhiệt độ lúc này trong bình là t0C) đến khi áp suất ổn định thì thấy áp suất trong bình lúc này là P2 (P1 = 1,75P2). Hiệu suất tổng hợp NH3 là:
đáp án 75%
6.hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Dẫn 3,36 lít X (dktc) vào bình đựng dd Br2 dư, không thấy có khí thoát ra khỏi bình .Lượng Br2 pư là 40gam , Đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp trên thu được 15,4 gam CO2. Hỗn hợp X là
Đáp án C3H6 và C2H2
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
2.
R(CH2OH)2 + 2CuO == > R(CHO)2 + 2Cu + 2H2O
nCuO pư = 2,24/16= 0,14 mol=>nhh= 0,21 mol
Áp dụng ĐLBTKL: m + mCuO = mR(CHO)2 + mH2O + mCu
=>m+2,24= mhh khí=>m = 18*2*0,21 -2,24 = 5,32 gam
3.Không xác định được số mol các chất sau phản ứng???
4.H+ + HCO3- == > H2O + CO2
0,2---0,2----------------------0,2 mol
2H+ + CO32- == > H2O + CO2
0,2-----0,1--------------------0,1 mol
nCO2= 0,3 mol???
5.n1=nN2 +nH2 = 2 mol
Ta có:p1:p2 = n1:n2=>n2 = 1,143 mol
N2 + 3H2 == > 2NH3
x-------3x---------2x
n2=nN2 dư +nH2 còn lại = 0,4-x+1,6-3x= 1,143=>x = 0,21425 =>H= 53,56%?
6.nX= 0,15 mol, nCO2 = 0,35 mol =>số nguyên tử C trung bình: 2,33
nBr2 = 0,25 mol, nBr2:nX= 1,67 => X phản ứng với Br2 theo tỉ lệ 1:1 và 1:2
CnH2n + Br2 == > CnH2nBr2
x-----------x mol
CmH2m-2 + 2Br2 == > CmH2m-2Br4
y---------------2y mol
x +y = 0,15, x+2y = 0,25 => x=0,05 , y = 0,1 mol
nCO2= nx + my = 0,35 => n+2m = 7=>n=3, m= 2 phù hợp
 
T

tranvanlinh123

3.Không xác định được số mol các chất sau phản ứng???
4.H+ + HCO3- == > H2O + CO2
0,2---0,2----------------------0,2 mol
2H+ + CO32- == > H2O + CO2
0,2-----0,1--------------------0,1 mol
nCO2= 0,3 mol???
hix.theo e nghĩ thì CO3 2- có mol sẽ pu trước
nên CO3 2- + 2H+ --->CO2
0,2 0,4 0,2
tiếp theo tới HCO3- + H+ ---> CO2
0,05 0,05 0,05
=> n CO2=0,25
 
T

tranvanlinh123

Câu 20: Hỗn hợp X có 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp, có tỉ khối hơi so với H2 bằng 15,8. Lấy 6,32 gam X lội vào 200 gam dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu được dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí khô Y ở điều kiện tiêu chuẩn có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16,5. Biết rằng dung dịch Z chứa anđehit với nồng độ C%. Giá trị của C% là:
đáp án : A. 1,305%
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

Câu 7: Cho các chất sau: propyl clorua, anlyl clorua, phenyl clorua, natri phenolat, anilin, muối natri của axit amino axetic, ancol benzylic. Số chất tác dụng được với dung dịch NaOH loãng khi đun nóng là
Đáp án..C. 2.> Propyl Cl, Anlyl Cl

tiện thể mọi người có thể giải thích rõ ràng đk để
1.những chất nào có pu với dung dịch NaOH loãng khi ĐUN NÓNG????
2. điều kiện những chất nào có pu với dung dịch NaOH ĐẶC .
3.những chất nào có pu với dung dịch NaOH loãng, nhiệt độ THƯỜNG !

3 cái này mình ko hiểu rõ lắm,giờ ko gặp thầy cô nữa rồi!Nên chịu ko hỏi đc.hix.mong mọi ng chỉ rõ giùm
 
Top Bottom