[nhung bai hoa vo co thu vi.hay cung thu suc &tim cach giai nhanh nhat]

N

ngoc_11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-(nhöõng baøi naøy mong moïi ngöôøi giaûi chi tieát & tìm caùch giaûi ngaên nhaát coù theå nha)@};-
8-|Caâu 1; ñoát 10.08 phoâi baøo saét trong khoâng khí thu ñöôïc 24 gam hh B chöùa Fe,FeO,F3O4, Fe2O3 .hoøa tan hoøan toøan B trong dd HNO3 loõang dö thu ñöôïc V lít khí NO duy nhaát(dkc).giaù trò V laø:
a.4.48 b.3.36 c1.12 d.2.24
=((caâu 2: khi clo hoùa 30 gam boät ñoàng vaø saét caàn 1.4 lít khí clo(ñktc).thaønh phaàn phaàn traêng cuûa ñoàng trong hh ñaàu laø:
a.46.6% b.55.6% c.44.5% d.53.3%
:Dcaâu 3:hoøa tan hoøan toøan 3 gam hôïp kim Cu-Ag trong dung dòch HNO3 ñaëc. Ngöôøi ta thu ñöôïc 1.568 lít khí maøu naâu ñoû duy nhaát(ñkc).thaønh phaàn % khoái löôïng cuûa Cu vaø Ag laàn löôït laø:
a.63;37 b.36;64 c.64;36 d.daùp soá khaùc
:)>-caâu 4; hoøa tan 15 gamAl,Cu trong axit HCl dö ,sau phaûn öùng thu ñöôïc 3.36 lít khí hidro.thaønh phaàn % kim loaïi nhoâm trog hh laø:
a.28% b.10% c.82 % d .ñaùp soá khaùc
b-(CAÂU 5 :hoøa tan 5.1 gam oxit cua kim loaïi hoùa trò 3 caàn duøng 54.75 gam dd HCl 20%.coâng thöùc oxit kim loaïi ñoù laø:
a.Al2O3 b.Fe2O3 c.Cr2O3 d.Pb2O3
(giai nhanh nha cac ban_________vieát coâng thöùc baám maùy tính thoâi)
:eek:Caâu 6:L (laïi moät caâu nöõa caân giai nhanh)
Hoøa tan2.4 gam moät oxit saét caàn vöøa ñuû 90ml ddHCl 1M .coâng thöùc cuûa oxit noùi treân laø:
a.Fe2O3 b.FeO c.Fe3O4 d.coâng thöùc khaùc
:cool:caâö 7; ñoát Na trong bình chöùa 11.2 lít khoâng khí ñieàu kieän chuaån .khoái löôïng Na tham gia phaûn öùng laø(bieát oci chieám 20%theå tích khong khí):
a4.6 b2.3 c6.9 d.daùp an khac
:pcaâu 8:hoøa tan heát kim loaïi hoùa tri II vaøo löôïng dd HCl 14.6% laáy vöøa ñuû ñöôïc dd muùoâi 18.19%.kim loaïi ñoù laø:
a Ca b. Zn. c.Ni d.Mg e.keát quaû khaùc.
|-)(caùc baïn ñöøng weân laø phaûi tìm ra caùch giaûi ngaén nhaát nha+hay nhaát )

@};-@};-@};-​
 
C

connguoivietnam

5)
n(HCl)=0,3(mol)
gọi công thức oxit kim loại là R2O3
pt hoá học
R2O3 + 6HCl--------->2RCl3 + 3H2O
ta có n(R2O3)=(1/6)n(HCl)=0,05
vậy (5,1/(2R+48))=0,05
0,1R+2,4=5,1
R=27
VẬY oxit kim loại là Al2O3
 
G

gororo

Caâu 1; ñoát 10.08 phoâi baøo saét trong khoâng khí thu ñöôïc 24 gam hh B chöùa Fe,FeO,F3O4, Fe2O3 .hoøa tan hoøan toøan B trong dd HNO3 loõang dö thu ñöôïc V lít khí NO duy nhaát(dkc).giaù trò V laø:


a.4.48 b.3.36 c1.12 d.2.24
Xét trong cả quá trình ta có: Fe là chất khử, O2 và HNO3 là chất oxi hóa.
nFe=10,08/56=0,18 mol
mO2=24-10,08=13,92g=> nO2=13,92/32=0,435 mol
Fe=>Fe3+ + 3e
0,18..............0,54mol
....O2... +... 4e=>2O2-
0,435........1,74
Hửm, có nhầm đề ko vậy??? Sao số mol e nhận của oxi lớn thế, đáng ra phải nhỏ hơn số mol e cho của Fe chứ nhỉ? Hay là em làm sai ở đâu?
 
C

connguoivietnam

6)
n(HCl)=0,09(mol)
gọi công thức của oxit sắt là Fe2Oy
Fe2Oy+2yHCl-------->2FeCly+yH2O
ta có n(HCl)/2y=n(Fe2Oy)=0,045y
0,045y=(2,4/(2.56+16y))
0,09.56y+0,72y^2=2,4
0,72y^2+5,04y-2.4=0
 
C

connguoivietnam

8)
gọi kim loại là R
R+2HCl------>RCl2+H2
giả sử gọi mol phản ứng dd HCl là (a)
m(HCl dung dich)=250a
n(RCl2)=(a/2)
m(RCl2)=(a.(M(R)+71))/2
m(dung dịch RCl2)=50a(M(R)+71)/18,9
m(H2)=a
m(R)=aM(R)/2
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
(aM(R)/2)+250a=(50a(M(R)+71)/18,9)+a
 
K

kisiaotrang

câu 6 [TEX]FeO [/TEX]và[TEX] Fe_2O_4 [/TEX]đều nhường [TEX]1e[/TEX] nên loại ( hai phương án giống nhau )
phương án D cũng loại vì dề cho là [TEX]oxit[/TEX] [TEX]Fe[/TEX] nên ngoài ba công thức đã nói thì chăng còn công thức nào nữa loại
chọn [TEX]A[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

shgost92

bai 1 thì sao!!


8-|Caâu 1; ñoát 10.08 phoâi baøo saét trong khoâng khí thu ñöôïc 24 gam hh B chöùa Fe,FeO,F3O4, Fe2O3 .hoøa tan hoøan toøan B trong dd HNO3 loõang dö thu ñöôïc V lít khí NO duy nhaát(dkc).giaù trò V laø:

bai nay giai sao vay?????????????

 
C

canhdong_binhyen

8-|Caâu 1; ñoát 10.08 phoâi baøo saét trong khoâng khí thu ñöôïc 24 gam hh B chöùa Fe,FeO,F3O4, Fe2O3 .hoøa tan hoøan toøan B trong dd HNO3 loõang dö thu ñöôïc V lít khí NO duy nhaát(dkc).giaù trò V laø:

bai nay giai sao vay?????????????

chữ nhỏ wa!
làm theo bảo toàn e nha bạn
[TEX]\frac{10,08}{56}.3=\frac{24-10,08}{32}.4+nNO.3[/TEX]
=>nNO=? ui nhưng sao ra âm rùi hìh như đề sai oy hìh như ko fai 24g B thì phải
 
H

hoangyen11b

caâu 2: khi clo hoùa 30 gam boät ñoàng vaø saét caàn 1.4 lít khí clo(ñktc).thaønh phaàn phaàn traêng cuûa ñoàng trong hh ñaàu laø:
a.46.6% b.55.6% c.44.5% d.53.3%
2Fe + 3Cl2 --> 2FeCl3
a______1.5a
Cu+ Cl2 --> CuCL2
b____b
giải hệ 56a+64b=30 và 1.5a+b= 1.4/22.4
tìm ra a, b òy tính %
Caâu 1; ñoát 10.08 phoâi baøo saét trong khoâng khí thu ñöôïc 24 gam hh B chöùa Fe,FeO,F3O4, Fe2O3 .hoøa tan hoøan toøan B trong dd HNO3 loõang dö thu ñöôïc V lít khí NO duy nhaát(dkc).giaù trò V laø:
a.4.48 b.3.36 c1.12 d.2.24
là theo pp e
Fe -----> Fe+3 + 3e
10.08/56_______10.08/56*3

N+5 + 3e --> N+2

2O + 4e _--> 2O-2
(24-10.08Ư/16______(24-10.08)/8
từ đó tính ra n NO=> V NO
caâu 3:hoøa tan hoøan toøan 3 gam hôïp kim Cu-Ag trong dung dòch HNO3 ñaëc. Ngöôøi ta thu ñöôïc 1.568 lít khí maøu naâu ñoû duy nhaát(ñkc).thaønh phaàn % khoái löôïng cuûa Cu vaø Ag laàn löôït laø:
a.63;37 b.36;64 c.64;36 d.daùp soá khaùc
Cu -----> Cu+2 + 2e
a____________2a

Ag ----> Ag+ + e
b___________b

N+5 + e ------>N+4
______________a+b
a+b= 1.568/22.4
64a+108b=3
tìm ra a,b òy tính% từng chất
>-caâu 4; hoøa tan 15 gamAl,Cu trong axit HCl dö ,sau phaûn öùng thu ñöôïc 3.36 lít khí hidro.thaønh phaàn % kim loaïi nhoâm trog hh laø:
a.28% b.10% c.82 % d .ñaùp soá khaùc
nH2= 1.5nAl
=? nAl + % m
CAÂU 5 :hoøa tan 5.1 gam oxit cua kim loaïi hoùa trò 3 caàn duøng 54.75 gam dd HCl 20%.coâng thöùc oxit kim loaïi ñoù laø:
a.Al2O3 b.Fe2O3 c.Cr2O3 d.Pb2O3
R2O3 + 6HCl ____> 2RCl3 + 3H2O
theo ptr tính n HCl
theo đó tính n oxit òy từ n oxit => R
mệt òy ko làm nữa
 
Top Bottom