những bài hóa hốc búa.

C

chienthang_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ phóng điện qua bình kín đựng đầy khí oxi, sau đó nạp thêm khí oxi cho bình trở lại như ban đầu ( cùng nhiệt độ và áp suất ) thì khối lượng bình khí tăng thêm 0,048g. Khối lương ozon sinh ra là:
A.0,144g B.0,072g C.0,048g D.số khác.
2/ đốt cháy hoàn toàn 1,2g C trong V lít khí oxi đktc thu dc hh khí có tỉ khối so với hidro là 1,25. Gía trị V là?

4/ Năng lượng liên kết của các chất sau là:
F-F: 159 KJ/MOL.
Cl-Cl: 243 KJ/MOL.
Br-Br: 192 KJ/MOL.
I-I: 151 KJ/MOL.
Chất nào bền nhất.
5/ H2SO4 đđ td với Na2SO3 thì S có bị oxi hóa ko?

6/ Trộn 0,2mol Fe với 0,1mol S rồi đun nóng không có không khí đến phản ứng hoàn toàn được chất rắn A. Cho A tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng dư thu tối đa bao nhiêu mol SO2 ?
a/ 0,1 b/ 0,3 c/ 0,4 d/ 0,5
7/ Dẫn 10lít hh gồm SO2 và O2 với tỉ lệ thể tích là 3:2 qua xúc tác nung nóng thu được 8lít khí đo cùng nhiệt độ và áp suất. Hiệu suất phản ứng và thể tích SO3 sinh ra là :
a/ 20% và 4lít b/ 75% và 4lít c/ 50% và 2lít d/ 50% và 4lít
8/ Cho hh kloai Na, Mg ( lấy dư ) td vs dd H2SO4. biết lượng khí hidro thoát ra bằng 5% khối lượng dd H2SO4, nồng độ phần trăm của dd H2SO4 là:
A.7,9% B. 30,1% C.15,8% 9/ số lk CHT tối đa có thể tạo ra bởi ng.tử có cấu hình e lớp ngoài cùng là 3s23p5 là:
A.3 B.5 C.7 D.2
10/ Cho; dd NaBr , oxi, flo, Na, dd NaOH, dd Br2, NH3, dd FeCl2, tổng số chất td dc vs Clo là:
a 4 b.5 c.6 d.7
MỜI CÁC BÁC GIẢI HỘ MÌNH? MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!! THANKS!!!
 
C

connguoivietnam

8/ Cho hh kloai Na, Mg ( lấy dư ) td vs dd H2SO4. biết lượng khí hidro thoát ra bằng 5% khối lượng dd H2SO4, nồng độ phần trăm của dd H2SO4 là:
BL
2Na+H2SO4-------->Na2SO4+H2
a------a/2----------------a/2-----a/2
Mg+H2SO4---------->MgSO4+H2
b------b-------------------b--------b
m(H2SO4)=98.(a/2+b)
m(H2)=2.(a/2+b)
ta có
2(a/2+b).100=98.(a/2+b).5
40(a/2+b)=98(a/2+b)
20a+40b=48a+98b
28a+58b=0
14a+29b=0
a=-29b/14(1)
ta có
m(dd) của H2SO4 là
m(hhKl)+m(H2SO4)=m(muối)+m(H2)
m(H2SO4)=71a+120b+2(a/2+b)
m(H2SO4)=71a+120b+a+2b
m(H2SO4)=72a+122b
%H2SO4=98.(a/2+b).100/(72a+122b)
%H2SO4=(49a+98b).100/(72a+122b) (2)
thế (1) vào (2) là ra thôi bạn ạ hơi dài nên ngại
 
C

connguoivietnam

7/ Dẫn 10lít hh gồm SO2 và O2 với tỉ lệ thể tích là 3:2 qua xúc tác nung nóng thu được 8lít khí đo cùng nhiệt độ và áp suất. Hiệu suất phản ứng và thể tích SO3 sinh ra là :
BL
V(SO2)=6(l)
V(O2)=4(l)
2SO2+O2------>2SO3
a-------a/2----------a
gọi a là số lít phản ứng
ta có
thể tích các chất sau phản ứng là
V(SO2)=6-a
V(O2)=4-a/2
V(SO3)=a
vậy
6-a+4-a/2+a=8
a=4(l)
H=4.100/8=50%
 
L

levanbinh16

1/ phóng điện qua bình kín đựng đầy khí oxi, sau đó nạp thêm khí oxi cho bình trở lại như ban đầu ( cùng nhiệt độ và áp suất ) thì khối lượng bình khí tăng thêm 0,048g. Khối lương ozon sinh ra là:
A.0,144g B.0,072g C.0,048g D.số khác.

O2----> O3-------> tăng 16g
0,144<----- tăng 0,048

2/ đốt cháy hoàn toàn 1,2g C trong V lít khí oxi đktc thu dc hh khí có tỉ khối so với hidro là 1,25. Gía trị V là?

mol C = 0,1

M hh = 1,25x2 = 2,5 =.=' có nhầm cái tỉ khối hok xem lại cái

5/ H2SO4 đđ td với Na2SO3 thì S có bị oxi hóa ko?

S trong Na2SO3 có số OXH + 4 nên sẽ bị oxihoa lên S+6
 
T

toletbygonebebygone

bài 1 :
nghĩ lak thế này ko biết đúng hay sai nữa
khối lượng tăng = khối lượng O2 thêm vào
=> mol O2 thêm vào = 1/2 mol O3 = 1.5*10^-3
=> m O3 = 0.144g
 
T

tuonglaituoisang_999

7/ Dẫn 10lít hh gồm SO2 và O2 với tỉ lệ thể tích là 3:2 qua xúc tác nung nóng thu được 8lít khí đo cùng nhiệt độ và áp suất. Hiệu suất phản ứng và thể tích SO3 sinh ra là :
BL
V(SO2)=6(l)
V(O2)=4(l)
2SO2+O2------>2SO3
a-------a/2----------a
gọi a là số lít phản ứng
ta có
thể tích các chất sau phản ứng là
V(SO2)=6-a
V(O2)=4-a/2
V(SO3)=a
vậy
6-a+4-a/2+a=8
a=4(l)
H=4.100/8=50%

hình như bài này bạn giải sai phần sau, vì tỉ lệ 3:2 nên tính theo S02 => HS=66,67%.
MÌNH NGHĨ THẾ, phiền các bạn cho ý kiến!
 
Top Bottom