những bài dao động này mình chẳng hiểu gì hết các bạn ơi

N

nhomhocpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo khối lượng vật nặng là 200g. và lò xo có độ cứng là 20N/m. vật được đặt trên giá đỡ cố định năm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữagiá đỡ và vật nhỏ là 0,01. từ vị trí lò xo không biến dạng truyền cho vật vận tốc ban đầu là 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. g = 10m/s2, Độ lớn lưc đàn hồi cực đại lò xo trong quá trình dao động là?
A. 1,98 N
B. 2 N
C. 1,5 N
D. 2,98 N

Cho A, B, M là 3 điểm liên tiếp trên 1 đoạn mạch điện xoay chiều ko nhánh. Biết biểu thức hiệu điện thế trên đoạn AM là : U(AM) = 40sin[ (omega).t + (pi)/6] và trên đoạn MB là U(MB) = 50sin[ (omega).t + (pi)/2]. Xin hỏi hiệu điện thế cực đại giữa hai điểm A và B.
A. 60,23 V
B. 78,1V
C. 72,5V
D. 90V
 
N

nguyenlinh_16

bài điện xoay chiều không cho sơ đồ mạch điện hả?
bạn xem lại đề đi nha.
 
D

dangkll

Một con lắc lò xo khối lượng vật nặng là 200g. và lò xo có độ cứng là 20N/m. vật được đặt trên giá đỡ cố định năm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữagiá đỡ và vật nhỏ là 0,01. từ vị trí lò xo không biến dạng truyền cho vật vận tốc ban đầu là 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. g = 10m/s2, Độ lớn lưc đàn hồi cực đại lò xo trong quá trình dao động là?
A. 1,98 N
B. 2 N
C. 1,5 N
D. 2,98 N

Cho A, B, M là 3 điểm liên tiếp trên 1 đoạn mạch điện xoay chiều ko nhánh. Biết biểu thức hiệu điện thế trên đoạn AM là : U(AM) = 40sin[ (omega).t + (pi)/6] và trên đoạn MB là U(MB) = 50sin[ (omega).t + (pi)/2]. Xin hỏi hiệu điện thế cực đại giữa hai điểm A và B.
A. 60,23 V
B. 78,1V
C. 72,5V
D. 90V

Bài 2 là tổng hợp dao động bình thường thôi mà, cộng 2 cái u vào, đ.a B
 
N

nguyenanhtuan_lynhan

2) Uab=căn[40^2+50^2-2.40.50.cos(pi/6+pi/2)]=78,1V=====>B
mình ko wen dùng ct bạn chịu khó dịch nhá.
 
K

kenylklee

Cho A, B, M là 3 điểm liên tiếp trên 1 đoạn mạch điện xoay chiều ko nhánh. Biết biểu thức hiệu điện thế trên đoạn AM là : U(AM) = 40sin[ (omega).t + (pi)/6] và trên đoạn MB là U(MB) = 50sin[ (omega).t + (pi)/2]. Xin hỏi hiệu điện thế cực đại giữa hai điểm A và B.
A. 60,23 V
B. 78,1V
C. 72,5V
D. 90V

Ta có:
eq.latex


unbenanntvbv.png


Thay số vào tính:
eq.latex


Eo, chậm chân! :( :D
 
Top Bottom