Vật lí 9 Những bài cơ học hay và hấp dẫn cho nhân tài

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cục nước đá khối lượng m = 450g thả nổi trên nước trong bình hình trụ có diện tích đáy S = 200cm2. Trước khi thả cục nước đá mức nước trong bình là 40cm.
a. Hỏi ngay sau khi thả cục đá vào bình mức nước trong bình là bao nhiêu?(cục đá chưa tan)
b. Khi cục nước đá tan hết mức nước trong bình là bao nhiêu?
Biết khối lượng riêng của nước đá 0,9g/cm3, khối lượng riêng của nước 1g/cm3
Mọi người giúp mik hai bài này với ạ!! Cảm ơn chân thành!!!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một cục nước đá khối lượng m = 450g thả nổi trên nước trong bình hình trụ có diện tích đáy S = 200cm2. Trước khi thả cục nước đá mức nước trong bình là 40cm.
a. Hỏi ngay sau khi thả cục đá vào bình mức nước trong bình là bao nhiêu?(cục đá chưa tan)
b. Khi cục nước đá tan hết mức nước trong bình là bao nhiêu?
Biết khối lượng riêng của nước đá 0,9g/cm3, khối lượng riêng của nước 1g/cm3
Mọi người giúp mik hai bài này với ạ!! Cảm ơn chân thành!!!!
a. Khi nước đá nằm cân bằng trong nước thì [tex]F_{A} = P[/tex]
Với [tex]F_{A} = d_{n}.V_{cc}[/tex]
P = [tex]V_{d}.d_{d}[/tex]
Ta có: [tex]d_{n}.Vcc = d_{d}.V_{d} \Rightarrow V_{cc} = \frac{d_{d}.V_{d}}{d_{n}}[/tex]. Thay số vào tính [tex]V_{cc}[/tex]
Gọi mực nước dâng lên là h, ta có [tex]h = \frac{V_{cc}}{S}[/tex]. Khi đó mực nước trong bình sau khi thả cụ đá là H = 40 + h.
b. Mực nước sẽ không thay đổi.
 

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
a. Khi nước đá nằm cân bằng trong nước thì [tex]F_{A} = P[/tex]
Với [tex]F_{A} = d_{n}.V_{cc}[/tex]
P = [tex]V_{d}.d_{d}[/tex]
Ta có: [tex]d_{n}.Vcc = d_{d}.V_{d} \Rightarrow V_{cc} = \frac{d_{d}.V_{d}}{d_{n}}[/tex]. Thay số vào tính [tex]V_{cc}[/tex]
Gọi mực nước dâng lên là h, ta có [tex]h = \frac{V_{cc}}{S}[/tex]. Khi đó mực nước trong bình sau khi thả cụ đá là H = 40 + h.
b. Mực nước sẽ không thay đổi.
câu b mik chưa biết giải thích làm s mong bạn giúp mik ạ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
Cách chứng minh khá dễ, bạn tham khảo ở link dưới nhé!

https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-giup-minh.181251/
Bạn có thể giúp mik thêm 1 bài nữa được không?/

Cách chứng minh khá dễ, bạn tham khảo ở link dưới nhé!

https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-giup-minh.181251/
Bài 1: Trên mặt nước trong một bình hình trụ, người ta thả nổi một hộp bằng kẽm và thấy mức nước dâng lên một đoạn 14mm. Hỏi mức nước sẽ thay đổi thế nào khi hộp bị rò nước và chìm xuống đáy bình? Biết khối lượng riêng kẽm D = 7000kg/m3, klr nước 1000kg/m3.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom