những ai yêu thích hóa học nè?

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:nung nongd 34,8g hỗn hợp X gồm MCO3 và NCO3 được m gam chất rắn Y và 4.48l CÒ(đktc).Nung Y cho đến khối lượng không đổi được hỗn hợp rắn Z và khí CO2,dẫn toàn bộ CO2 thu được qua dung dịch KOH dư,tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì đc 10g kết tủa .hòa tán hoàn toàn Z trg V lit dd HCL 0.4M thu dc T.giá trị m gam và V la?
 
L

lan_anh_2011

hjc các pro đâu hết rồi vậy ********************************************************???//vào góp ý xây dựng bài đi chứ????????????/nji
 
G

gvnguyentantrung

Giải đáp

1:nung nongd 34,8g hỗn hợp X gồm MCO3 và NCO3 được m gam chất rắn Y và 4.48l CO2(đktc).Nung Y cho đến khối lượng không đổi được hỗn hợp rắn Z và khí CO2,dẫn toàn bộ CO2 thu được qua dung dịch KOH dư,tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì đc 10g kết tủa .hòa tán hoàn toàn Z trg V lit dd HCL 0.4M thu dc T.giá trị m gam và V la?

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng : m=34.8-0.2*44=26 (g)
nMO+nNO=0.3 (mol ) => tổng mol [O] = 0,3

Ta luôn có mol H+ = 2mol[o] trong oxit =2.0,3=0,6
=>V=1,5lít


 
Top Bottom