Hóa 10 Nhóm

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu này mình làm sao vậy ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ.
Câu hỏi : X ở chu kì 3, Y ở chu kì 2. Tổng số electron lớp ngoải cùng của X và Y là 12. Ở trạng thái cơ bản số electron p của X nhiều hơn của Y là 8. Vậy X và Y thuộc nhóm nào?
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho em hỏi câu này mình làm sao vậy ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ.
Câu hỏi : X ở chu kì 3, Y ở chu kì 2. Tổng số electron lớp ngoải cùng của X và Y là 12. Ở trạng thái cơ bản số electron p của X nhiều hơn của Y là 8. Vậy X và Y thuộc nhóm nào?
Cấu hình e của X là $1s^22s^22p^63s^23p^x$
Cấu hình e của Y là $1s^22s^22p^y$
Theo đề => x + 2 + y + 2 = 12 => x + y = 8
6 + x - y = 8

=> x = 5 ; y = 3
=> X thuộc nhóm VIIA ; Y thuộc nhóm VA

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé.
Ghé vô " Đoán vui có thưởng " để vừa vui vừa có cơ hội nhận quà nè
 
Top Bottom