Hóa 12 nhôm

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Phản ứng xảy ra: 8Al + 3Fe3O4 -> 4Al2O3 + 9Fe
Ban đầu-----------0,08------0,03--------------------------
Phản ứng-----------x-------0,375x-----------------1,125x-
Sau p/ứ----------0,08-x------------------------------1,125x-
Các chất + HCl sinh ra H2 thì có Al dư và Fe sinh ra:
Al -> 3/2 H2
0,08-x -> 0,12 - 3x/2
Fe -> H2
1,125x -> 1,125x
-> Tổng số mol H2 = 0,12 - 3x/2 + 1,125x = 0,102 -> x = 0,048
Hiệu suất = 0,048/0,08 = 60%
 
Top Bottom