Hóa 9 Nhôm

tuantiepvip99hy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
45
5
21
20
Hưng Yên
Phù Cừ

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Khối lượng Al2O3 trong 1 tấn quặng boxit là: [tex]1000.\frac{48.5}{100}=485(kg)[/tex]
PTHH: [tex]2Al_{2}O_{3}\rightarrow 4Al+3O_{2}[/tex]
<=> 102 (g) Al2O3 -------------->54 (g)Al
=> 485(kg) Al2O3 ---------------> ????
Số kg Al tạo thành trên lý thuyết là: [tex]m=\frac{54.485}{102}=256.765(kg)[/tex]
Vì H = 90% nên số kg Al được tạo thành là: [tex]m_{Al}=\frac{90}{100}.256,765=231.088(kg)[/tex]
 
Top Bottom