Nhôm

S

s_aliza2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp em bài 6/tr58 SGK với.

Để xác định thành phần % khối lượng cuả hh A gồm bột nhôm & magie, người ta cho thực hiện 2 thí nghiệm sau:
TN1: Cho m gam hỗn hợp A hết với dd H2SO4 loãng dư, thu dược 1568ml khí ở đktc.
TN2: Cho m gam hỗn hợp A tác dụng với dd NaOH dư, sau PU còn lại 0.6g chất rắn.
Tính % khối lượng của mỗi chất trong hh A.

Thanks bà con nhiều :)>-
 
L

lequochoanglt

mình viết thử cái PT còn tính toán thì để tính rùi post lên :D
TH1:
Al + H2SO4=>AL2(SO4)3 + H2
Mg + H2SO4 =>MgSO4 + H2
TN2:
Al + NaOH=>Na3Al03 + H2
Mg + NaOH =>không Pư
 
L

lequochoanglt

bài này mình chưa học nên ko biết làm.nên mình làm đại có jì sai thì đừng nói mình nha
VH2 = 1568ml = 1,568lít
nH2=1,568/22,4=0,07 mol
=>nAl + Mg = 0,07 mol
=>m Al + Mg = 0,07 * 51=1,6g
còn lại thì mình chịu
 
M

mai_s2a3_93

pt pu nè
mol H2=0.07
p1: 2Al+3H2SO4> Al2(SO4)3+3 H2
Mg+H2SO4> MgSO4+H2
p2: Al+NaOH+H2O> NAAlO2+3/2H2
0.6=m của Mg> mol Mg=0.6/24=0.025>mol H2 của Mg pu o p1 = 0.025
mol Al pu o p1 = (0.07-0.025)*2/3=0.03
m Al= 0.03*27=0.81
ta tính dc %. ban hieu chu
 
G

gororo

Thí nghiệm 1:
2Al + 3H2SO4=>Al2(SO4)3 + 3H2
Mg + H2SO4=>MgSO4 + H2
nH2=1,568/22,4=0,07 mol=3/2nAl + nMg............1
Thí nghiệm 2:
NaOH + H2O + Al=>NaAlO2 +3/2H2
do Mg ko p.ư với NaOH=> chất rắn còn lại sau p.ư là Mg
nMg=0,6/24=0,025 mol........................................2
Từ 1 và 2=>nAl=(0,07-0,025)/(3/2)=0,03 mol
=>mhh A=0,6 + 0,03.27=1,41
=>%mMg=0,6/1,41 .100=42,55%
=>%mAl=100-42,55=57,45%
 
H

huynhngocphap_07031995

Bài tập hiệu suất đây !!

Mọi người giải hộ mình bài này nhé !
Bài 1: Trong một bình kín chứa SO2 và O2 ( tỉ lệ mol 1 : 1 ) và một ít bột V2O5. Nung nóng hỗn hợp sau một thời gian thì thu được hỗn hợp khí trong đó khí sản phẩm chiếm 35,3% theo thể tích. Tính thể tích khí sinh ra và tính hiệu suất phản ứng của quá trình.
Bài 2: Cho 16 gam CH4 vào bình kín có dung tích là 14 lít ở 0 độ C. Nung nóng bình lên đến nhiệt độ cao để phản ứng nhiệt phân xảy ra. Sau đó đưa nhiệt độ bình về 0 độ C thì thu đc hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2, H2, áp suất trong bình la 3 atm.
a) Tính hiệu suất của phản ứng ( cũng là tỉ lệ CH4 bị nhiệt phân )
b) Lấy 1/10 hỗn hợp X đem đốt cháy hoàn toàn thì phải tốn hết 3,64 lít khí O2 (DKTC). Lấy toàn bộ khí CO2 sinh ra cho vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0,0225 M. Viết PTHH và tính khoois lượng muối tạo thành.
Cảm ơn mọi người trước nha !
 
Top Bottom