nhôm

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup mình bài nhôm này với
1,cho 300 ml dung dịch NaOH 1M tác dụng với 100 ml dung dịch AlCl3 thu được a gam kết tủa .Thêm tiếp 100 ml dung dịch NaOH 1M nữa thì lượng kết tủa thu thêm là 0,2a gam .Nồng độ CM của dung dịch AlCl3
A_1,1M B_1,2M C_1,3M D_1M
 
K

kakashi_hatake

1,cho 300 ml dung dịch NaOH 1M tác dụng với 100 ml dung dịch AlCl3 thu được a gam kết tủa .Thêm tiếp 100 ml dung dịch NaOH 1M nữa thì lượng kết tủa thu thêm là 0,2a gam .Nồng độ CM của dung dịch AlCl3
A_1,1M B_1,2M C_1,3M D_1M

Vì thêm NaOH thì kết tủa thu thêm nên trước khi thêm, AlCl3 dư ->a=7,8
0,3 mol NaOH với 0,1x mol AlCl3 thu được a g kết tủa
Thêm 0,1 mol NaOH vào thu thêm 0,2a g kết tủa
Suy ra AlCl3 hết, kết tủa có tan
$3NaOH+AlCl_3 \rightarrow Al(OH)_3+3NaCl \\ Al(OH)_3+NaOH \rightarrow NaAlO_2+H_2O$
3a+b=0,1
a-b=0,02
Từ đó giải ra số mol AlCl3 là 0,01+0,1=0.11
Chọn A
 
Top Bottom