nhôm

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hỗn hơp Al và Na20 vào 200ml dung dịch NaOH 1M.Kết thúc phản ứng chỉ thu được chất tan duy nhất và 15,68 lít khí H2(đktc) Khối lượng hỗn hợp ban đầu
A_17 B_18 C_19 D_20,867

2,Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X (Na,Mg,Al) vào H20 được 8,96 lít khí (đktc), và 5,1 gam chất rắn không tan Y và dung dịch Z.Cho toàn bộ Y vào dung dịch HCl dư được 0,25 mol H2,Khối lƯỢNG Al trong X
A_5,4 B_2,4 C_4,5 D_8,1

GIÚP VỚI MỌI NGUOI ƠI
 
G

gabay.ds

1,cho hỗn hơp Al và Na20 vào 200ml dung dịch NaOH 1M.Kết thúc phản ứng chỉ thu được chất tan duy nhất và 15,68 lít khí H2(đktc) Khối lượng hỗn hợp ban đầu
A_17 B_18 C_19 D_20,867

Chỉ thu được chất tan duy nhất => NaAlO2 => n(Na)= n(Al)
n(Al)= n(H2).2/3= 7/15 mol
N(Na)= 2.n(Na2O) + n(NaOH)= n(Al)
mà n(NaOH)= 0.2 mol =>n(Na2O)= 2/15 mol
=> m= 20.867
 
G

gabay.ds

2,Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X (Na,Mg,Al) vào H20 được 8,96 lít khí (đktc), và 5,1 gam chất rắn không tan Y và dung dịch Z.Cho toàn bộ Y vào dung dịch HCl dư được 0,25 mol H2,Khối lƯỢNG Al trong X
A_5,4 B_2,4 C_4,5 D_8,1

Giả sử rắn Y là Mg.
n(Mg)= 5.1/24= 0.2125 mol
Y + HCl ---> 0.25 mol H2 => n(Mg)= 0.25 mol khác 0.2125 mol => loại
=> Y chứa Mg và Al dư.
Y + HCl --->
Al ---> 3/2 H2
Mg ---> H2
gọi số mol Al là a, Mg là b => có hệ pt: 1.5a + b = 0.25 và 27a + 24b = 5.1
=> a=b=0.1 mol
Mặt khác có dd Z => Z là NaAlO2 => n(Na)= n(Al)
Gọi số mol của Na và Al trong Z bằng nhau và bằng x =>x.1/2 + x.3/2 = 8.96/22.4= 0.4 mol
=> x= 0.2 mol
=> N(Al)= 0.2 + 0.1 = 0.3 mol
=> m(Al)= 8.1g
Không biết có đúng không=))hihi
 
Top Bottom