nhôm

G

gachip_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 150ml NaOH 2M vào 100ml dd AlCl3 ,khuấy đều ,phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc chứa 7.8g kết tủa.Thêm tiếp vào cốc 100ml NaOH ,khuấy đều đến kết thúc pu thấy xuất hiện 10.92 g kết tủa .CM của AlCl3 là
A.3.2M
B.2M
C.1.6M
D.1M
 
M

minvip501

câu nay chon 1,6 ban nha!
ma kai de cung bạn cũng ko chat che cho lam
kai chỗ cho tiep vao de tao ket tua thi se de gay nhầm la tao them 10,92g nua, ma thuc su thi day la tong số mol kết tủa, đúng ko bạn?
 
Y

yacame

cho 150ml NaOH 2M vào 100ml dd AlCl3 ,khuấy đều ,phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc chứa 7.8g kết tủa.Thêm tiếp vào cốc 100ml NaOH ,khuấy đều đến kết thúc pu thấy xuất hiện 10.92 g kết tủa .CM của AlCl3 là
A.3.2M
B.2M
C.1.6M
D.1M
nAl=x; n_kết tủa sau: 0.14
Al + 3OH- = Al(OH)3
x.....3x.........x

Al(OH)3 + OH = Al(OH)4
x-0.14......x-0.14
n_OH- sau = 3x + x-0.14=0.5 => x= 0.16
 
C

chontengi

cho 150ml NaOH 2M vào 100ml dd AlCl3 ,khuấy đều ,phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc chứa 7.8g kết tủa.Thêm tiếp vào cốc 100ml NaOH ,khuấy đều đến kết thúc pu thấy xuất hiện 10.92 g kết tủa .CM của AlCl3 là
A.3.2M
B.2M
C.1.6M
D.1M



nOH- bđ = 0,3 + 0,2 = 0,5


nAl(OH)3(sau) = 0,14

--> nOH- = 0,42

--> nOH- trong Al(OH)4 = 0,5 -0,42 = 0,08

--> nAl(OH)4 = 0,02

nAl(3+) = nkt + nAl(OH)4 = 0,16

--> CM = 1,6
 
G

gachip_93

câu tiếp
cho 0.1 mol CO2 t/d 100ml NaOH 1M, Ca(OH)2 0.25M.Tính m muối
 
Last edited by a moderator:
M

minvip501

chi co 3 muoi thoi ban a
do la Cac03,Nac03,Nahc03
thé dap an co nhung j ha ban
co 9,35 ko
 
G

gachip_93

đễ mình xem lại ..........................................................................................
 
M

minvip501

ban hay that day
da tinh dc ti le la 1,5 ui ma ko bit dc san pham a
minh nhac lai nha
ti le nho hon or=1 thi la Hc03
tile lon hon 1 va nho hon 2 la co ca 2 la C03 va Hco3
ti le lon hon or =2 thi la C03
the nhe
minhla dung 100%
 
G

gachip_93

bạn oi công thức của bạn đâu phải lúc nào cũng áp dụng như vậy đươc ,còn tuy trường hợp
mình nghĩ bạn cần phải xem lại bản chất rõ của nó, rồi hãy áp dụng tỉ lệ o đây mà 1.5 đó
( nói luôn đề này mình tự cho số liệu đó , sao mà sai đươc)
 
Top Bottom