Hóa nhôm và sắt

kim tại hưởng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
18
0
1
21
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 10,8 gam bột nhôm với 34,8g bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiẹt nhôm thu được hỗn hợp A. hòa tan hết A bằng HCl thu được 10,752 lít H2(đktc). Hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm và thể tích dung dịch HCl 2M cần dùng là?
A. 80% và 1,08lít B. 20% và 10,8lít
C. 60% và 10,8lít D. 40% và 1,08lít
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
nAl=0,4
nFe3O4=0,15
goi x la so mol Al pu.
8Al+3Fe3O4=9Fe+4Al2O3
x..........................9x/8

=>nAl du=0,4-x
nFe=9x/8
Al+3HCl=AlCl3+1,5H2
Fe+2HCl=FeCl2+H2

=>nH2=(0,4-x).1,5+9x/8=0,48
=>x=0,32
=>H=0,32/0,4=80%
=> dap an A.
Nguồn: answers yahoo
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom