nhôm và sắt

T

thientha13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19: Cho hỗn hợp A chứa bột kim loại gồm a mol Fe và b mol Al vào dung dịch hỗn hợp x mol AgNO3; y mol Cu(NO3)2. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch D và rắn E. Cho E phản ứng với HCl dư được c mol khí. Biết a > b > c. Biểu thức liên hệ a, b, c, x, y là:
A. 2a + 3b = x + 2y + 2c B. 3(a-c) + 3b = x + 2y
C. 3a + 3b = x +2y D. 2a+ 3b = x + 2y
 
G

girlbuon10594

Câu 19: Cho hỗn hợp A chứa bột kim loại gồm a mol Fe và b mol Al vào dung dịch hỗn hợp x mol AgNO3; y mol Cu(NO3)2. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch D và rắn E. Cho E phản ứng với HCl dư được c mol khí. Biết a > b > c. Biểu thức liên hệ a, b, c, x, y là:
A. 2a + 3b = x + 2y + 2c B. 3(a-c) + 3b = x + 2y
C. 3a + 3b = x +2y D. 2a+ 3b = x + 2y

~~> Gợi ý:

[TEX]Al+3Ag^+ \to Al^{3+} +3Ag[/TEX]
[TEX]\frac{x}{3}[/TEX] <-----x

[TEX]2Al +3Cu^{2+} \to 3Cu+2Al^{3+}[/TEX]
[TEX]b-\frac{x}{3}[/TEX]----> [TEX]\frac{3b-x}{2}[/TEX]

[TEX]Fe+Cu^{2+} \to Cu+Fe^{2+}[/TEX]
[TEX]y-\frac{3b-x}{2}[/TEX] <----[TEX]y-\frac{3b-x}{2}[/TEX]

[TEX]Fe + 2H^+ \to Fe^{2+} +H_2[/TEX]
[TEX]a-(y-\frac{3b-x}{2})[/TEX]..............c

\Leftrightarrow [TEX]a-y+\frac{3b-x}{2}=c [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2a-2y+3b-x=2c [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2a+3b=x+2y+2c[/TEX]
 
Top Bottom