nhôm và muối Fe

K

kohocladie

Last edited by a moderator:
H

hoithigioc

Bài giải của mình

2Al + 3CuSO4 -> Al2(SO4)3 + 3Cu
2Al + Fe2(SO4)3 -> Al2(SO4)3 + 2Fe

nCuSO4= 0.06 mol
HPT:
64.3x +56.2y = 4.96g
2x + 2y = 1.62/27

=> x=0.02 mol ; y=0.01 mol
=> nFe2(SO4)3= 0.01
Vậy X=0.1
 
S

sot40doc

Bt: cho 1.62 g Al vao 0.1(L) dd: CuSO4 0.6M + Fe2(so4)3 xM. Ket thuc phan ung thu duoc 4.96g chat ran gom 2KL. Tinh x
b-(
n Cu = 0,06 mol
n Fe = 0,02 mol
n Al = 0,06 mol
=> số e mà Al cho = 0,18 mol
n e mà Cu nhận = 0,12 mol
=> số mol e mà Fe nhận là 0,06 mol
trong đó [TEX]Fe^{2+} + 2e = Fe[/TEX]
0,02 -> 0,04 mol
=> số mol [TEX]Fe^{3+}+e = Fe^{2+}[/TEX] = 0,02 mol
=> x = 0,1 M

bài này do ko còn muối trong dd dư nên bạn hocthigioi ăn may đúng
còn nếu mà Al ko đủ thì bạn đã sai trầm trọng về bản chất
 
Top Bottom