nhôm và hợp chất của nhôm

M

michaelquyet94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp A gồm Al,Al2O3,,Al(OH)3 nặng 28.5 gam hòa tan trong dung dịch NaOH dư thu được 3.36 l H2(dktc).Nếu nung nong A trong kk đến KL không đổi được 25.5 gam rắn.Số mol Al2O3 va Al(OH)3 trong A là:
A0.1 & 0.1 B0.1 & 0.2 C0.2 & 0.1 D.0.15 & 0.1
giai thich..


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
T

taiphong

một hỗn hợp A gồm Al,Al2O3,,Al(OH)3 nặng 28.5 gam hòa tan trong dung dịch NaOH dư thu được 3.36 l H2(dktc).Nếu nung nong A trong kk đến KL không đổi được 25.5 gam rắn.Số mol Al2O3 va Al(OH)3 trong A là:
A0.1 & 0.1 B0.1 & 0.2 C0.2 & 0.1 D.0.15 & 0.1
giai thich..


tiêu đề phải đặt đúng quy định
:|chon cau
[TEX]{n}_{Al}=0.1(mol)[/TEX]
[TEX]n_{Al2O3}=x[/TEX],
[TEX]n_{Al(OH)3}=y[/TEX]
giai hpt khoi luong Al2O3 & Al(OH)3
BT SO MAOL Al: 2x+y=[TEX]\frac{25.5}{102}X2-0.1[/TEX]
x=0.1
y=0.2
 
Top Bottom