Nhôm và hợp chất của nhôm

D

dethuong2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (15):Mot dd chua a mol NaAlO2(hoac Na[Al(OH)4] tac dung dd chua b mol HCl.Điều kiện để thu được kết tủa sau phan ung la?
:khi (11):Tron dd chua a mol AlCl3 voi dd chua bmol NaOH.Để thu được ket tua thi cần có tỉ lệ?
:khi (151):Cho 2,13 gam hh X gồm 3 kl Mg , Cu va Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hh Y gồm các oxit có kl 3,33 gam . Thể tích dd HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết voi Y la?
:khi (20):Cho m1 gam Al vào 100 ml dd gồm CuNO3 0,3 M và AgNO3 0,3M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m2 gam chất rắn X.Nếu cho m2 gam chất rắn X tác dụng với lượng dư dd HCl thì thu được 0,336 lit khí(đktc).giá trị m1,m2 lần lượt là?
 
A

anh11345

muối AL(OH)4- + H+ ____> kết tủa +H2O
kết tủa + 3H+ __> AL3+ ...

điều kiên b<a<4b
tương tự có diều kiện cho bài sau: 3a<b<4a
nO = (3,33 - 2,13)/16 =0,075
2H+ +O2- __> H2O ( bản chất của phản ứng axit với oxit các kim loại)
____> VHCl
m2 + HCl tạo khí nên m2 có Al dư
định luật bảo toàn 2 _________> nAl phản ứng
m1 = MAl phản ứng + mAl dư
m2 = mCu + mAg
 
Top Bottom