nhóm V_club vô học Sinh nào!!!

C

canhdong_binhyen

tui gửi bài lên trc nhá hì hì nhóm mìh chắc cũng gà mờ môn ni nên tui gửi mí bài dễ dễ thui nhá mí bạn học đỉnh sinh thấy mí bài ni đừng cười nhá bài 1 hồi trc mìh có gửi 1 lần rùi nhưng mừ bị chê bài của con nít hiz hiz mí bồ trog nhóm làm thui ha
1/ 1phân tử ADN gồm 2 gen: gen 1 có chiều dài 2550 Ao nhân đôi 1 số lân liên tiếp đã lấy của môi trường nội bào 22500 nu tự do. trong đó có 6750 loại X . gen 2 có chiều dài = gen thứ nhất nhưng số nu lậoi A ít hơn số lạoi A của gen thứ nhất là 30 nu
a. tính số lượng nu từng lạoi môi trường cung cấp cho gen thứ nhất nhân đôi.
b. tính số liên kết H bị phá vỡ , số liên kết hóa trị và số liên kết dc hìh thành trog wa trình nhân đôi của gen 1
c. tíh số nu của gen 2 và số vòng xoắn của gen thứ 2
2/ có 3 gen I,II,III nhân đôi với tổng số lần là 10 và tạo ra 36 gen con, bik số lần tự nhân đôi của gen 1 gấp 2 lần số lần tự nhân đôi của gen 2
a. tính số lần tự nhân đôi của gen 2
b. gen 1 có khối lượng phân tử là 900000 dvC , và có hiệu số giữa A và nu ko bổ sung vs nó là 20%. trong wa trình nhân đôi của gen 1, số nu loại A đến bổ sung vs mạch 1 là 650 và số nu lạoi G đến bổ sung vs mạch 2 của gen là 250
- tính số nu từng loại và số nu trên mỗi mạch của gen I
- tính số nu từng loại mt cung cấp cho quá trình tự nhân đôi của gen 1
mí bài ni chỉ cần áp dụng công thức là ra thui ko đánh đố rì đâu. để mí pạn nhớ lại CT đã à ai quên thì zô 1 số bài vít của mí bạn thấy nhìu CT sinh hay lắm đó
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

1/ 2 gen dài 4080 [TEX]A^o[/TEX]
-gen thứ nhất có 3120 liên kết H. mạch 1 của gen có 120A, 480 G. tính số lượng ribonu môi trường cung cấp cho mỗi loại khi gen sao mã 5 lần
- gen 2 có hiệu số A với nu khác là 20%. mạch gốc có 300A, 210 G quá trình sao mã môi trường cung cấp 1800 U
+ tính số lượng ribonu từng loại
+ số lấn sao mã
+ số lượng từng loại ribonu mt cung cấp cho quá trình sao mã
2/gen 1 có chiều dài 5100 [TEX]A^o[/TEX] nhân đôi 2 lần . mỗi gen sao mã 3 lần mỗi mã sao có 5 riboxon trượt
a. tìm số phân tử protein
b. tính số axit amin chứa tất cả phân tử protein
c. tính số liên kết peptit, số phân tử H2O đc giải phóng
d. tính số axit amin môi trường cung cấp cho quá trình giải mã
e. tính số liên kết peptit trong protein
3/các phân tử ẢN có 6 riboxom trượt để tổng hợp protein và giải phóng ra môi trường 16716 phân tử H2O gen tổng hợp nên ẢN thông tin có 3120 liên kết H và có 20% A
a/ số lần sao mã
b/ mỗi phân tử protein gồm 1 chuỗi poli pepti . tíh số liên kết pepti trog phân tử protein
4/ phân tử ẢN thông tin mã hóa dc 50 xẻin, 70 trystophan.90 xystein,100tiõin,70prolin,105 lơxin
a. tính chiều dài ẢN thông tin
b/ tíh số liên kết peptit dc hìh thành & số phân tử nước giải phóng trog quá trình tổng hợp protein
c/tính số liên kết peptit trog phân tử protein
 
Last edited by a moderator:
T

taolatao82

cho mình tham gai với mình gải bài thử nhé

tui gửi bài lên trc nhá hì hì nhóm mìh chắc cũng gà mờ môn ni nên tui gửi mí bài dễ dễ thui nhá mí bạn học đỉnh sinh thấy mí bài ni đừng cười nhá bài 1 hồi trc mìh có gửi 1 lần rùi nhưng mừ bị chê bài của con nít hiz hiz mí bồ trog nhóm làm thui ha
1/ 1phân tử ADN gồm 2 gen: gen 1 có chiều dài 2550 Ao nhân đôi 1 số lân liên tiếp đã lấy của môi trường nội bào 22500 nu tự do. trong đó có 6750 loại X . gen 2 có chiều dài = gen thứ nhất nhưng số nu lậoi A ít hơn số lạoi A của gen thứ nhất là 30 nu
a. tính số lượng nu từng lạoi môi trường cung cấp cho gen thứ nhất nhân đôi.
b. tính số liên kết H bị phá vỡ , số liên kết hóa trị và số liên kết dc hìh thành trog wa trình nhân đôi của gen 1
c. tíh số nu của gen 2 và số vòng xoắn của gen thứ 2
2/ có 3 gen I,II,III nhân đôi với tổng số lần là 10 và tạo ra 36 gen con, bik số lần tự nhân đôi của gen 1 gấp 2 lần số lần tự nhân đôi của gen 2
a. tính số lần tự nhân đôi của gen 2
b. gen 1 có khối lượng phân tử là 900000 dvC , và có hiệu số giữa A và nu ko bổ sung vs nó là 20%. trong wa trình nhân đôi của gen 1, số nu loại A đến bổ sung vs mạch 1 là 650 và số nu lạoi G đến bổ sung vs mạch 2 của gen là 250
- tính số nu từng loại và số nu trên mỗi mạch của gen I
- tính số nu từng loại mt cung cấp cho quá trình tự nhân đôi của gen 1
mí bài ni chỉ cần áp dụng công thức là ra thui ko đánh đố rì đâu. để mí pạn nhớ lại CT đã à ai quên thì zô 1 số bài vít của mí bạn thấy nhìu CT sinh hay lắm đó

mình giải thử nhé
cho mình tham gia họi với
bài 1
a)
vì gen có L= 2550 Ao => N= 1500 (nu)
- số nu môi trường cung cấp cho gen 1 nhân đôi k lần là= N(2^k -1)= 22500=>
1500(2^k -1) = 22500 => k =4
- số nu loại X môi trường cung cấp cho gen 1 nhân đôi 4 lần là =X(2^4 -1)= 6750
=> X=G=450(nu)=> A=T = 1500/2-450 = 300(nu)
=> số nu mỗi loại mtcc cho gen 1 nhân đôi là: X =G = 6750, A=T = (22500-(6750x2))/2=4500.
b)
- số lk H2 bị phá vỡ:= H(2^k - 1) = (2A+3G)(2^4 -1) = 29250 lk bị phá vỡ.
- số lk H2 hình thành gấp đôi số lk H2 bị phá vỡ = 29250x2= 58500 lk được hình thành.(chỗ này tớ tính vậy cho nhanh còn bạn có thể áp dụng công thức = H(2^(k+1) -2) lưu ý K+1 là mũ nhé).
- số lk HT hình thành = HT(2^k -1) = (N-2)(2^4 -1)= 22470 lk được hình thành.(lưu ý ở đây là các lk HT giữa các nu mới được hình thành còn số lk HT của gen còn có cả các lk HT trong môic nu nữa).
c)
- số nu của gen 2 =ố nu của gen 1 vì có cùng chiều dài = 1500 (nu)
- số vòn xoắn = N/20 = 1500/20 =75.
bài 2:
a)
- gọ số lần nhân đôi của gen 2là X => số lần nhân đôi của gen 1là 2X
- gọi số lần nhân đôi của gen 3 là Y ta có
X +2X + Y =10
2^X + 2^2X + 2^Y = 36
<=> 3X+Y =10
2^X+2^2X + 2^Y = 36 < 2^6
tuỳ các bạn gải chỗ này nhé mình thì rốt toán nên biện luận chỗ này
với điều khiên X,Y nguyên và 2X,Y < 6
nếu X= 1 => y = 7 loại
nấu X= 2 => y = 4 thay vào phương trình mũ thì đúng.
nếu x= 3 => 2X = 6 loại
=> số lần nhân đôi của gen 2 là 2
còn phần tiếp theo thì chắc các bạn làm được hết rùi
có jì nhắn cho tớ nhé
và nhớ thank cho một cái
 
T

taolatao82

mình giải nốt mấy bài của canhdong_binhyen nhe

1/ 2 gen dài 4080 [TEX]A^o[/TEX]
-gen thứ nhất có 3120 liên kết H. mạch 1 của gen có 120A, 480 G. tính số lượng ribonu môi trường cung cấp cho mỗi loại khi gen sao mã 5 lần
- gen 2 có hiệu số A với nu khác là 20%. mạch gốc có 300A, 210 G quá trình sao mã môi trường cung cấp 1800 U
+ tính số lượng ribonu từng loại
+ số lấn sao mã
+ số lượng từng loại ribonu mt cung cấp cho quá trình sao mã
2/gen 1 có chiều dài 5100 [TEX]A^o[/TEX] nhân đôi 2 lần . mỗi gen sao mã 3 lần mỗi mã sao có 5 riboxon trượt
a. tìm số phân tử protein
b. tính số axit amin chứa tất cả phân tử protein
c. tính số liên kết peptit, số phân tử H2O đc giải phóng
d. tính số axit amin môi trường cung cấp cho quá trình giải mã
e. tính số liên kết peptit trong protein
3/các phân tử ẢN có 6 riboxom trượt để tổng hợp protein và giải phóng ra môi trường 16716 phân tử H2O gen tổng hợp nên ẢN thông tin có 3120 liên kết H và có 20% A
a/ số lần sao mã
b/ mỗi phân tử protein gồm 1 chuỗi poli pepti . tíh số liên kết pepti trog phân tử protein
4/ phân tử ẢN thông tin mã hóa dc 50 xẻin, 70 trystophan.90 xystein,100tiõin,70prolin,105 lơxin
a. tính chiều dài ẢN thông tin
b/ tíh số liên kết peptit dc hìh thành & số phân tử nước giải phóng trog quá trình tổng hợp protein
c/tính số liên kết peptit trog phân tử protein

bài 4 trước nhé
a)tổng số aa= 485 => số bộ ba là 486 => số rN = 1458 (nu)=>L = 4957,2 Ao
b)số lkpp và số phân tử nước là bằng nhau= 485-1=484
c) số lkpp trong pr hoàn chỉnh là 484-1 =483.
bài 3:
a) ta có A=T=20% = 20.N/100=> G=X=30.N/100
thay vào công thức tính số lk H2 ta có: 2x20N/100 + 3x 30N/100 = 3120
=> N=2400(nu)
- nếu gọi số lần sao mã là k ta có: k.6.(N/6-2) = 16716=> k=7
b) sau khi tổng hợp xong mỗi chuỗi pp đều cắt bỏ aa MĐ => pr hoàn chỉnh nên số lkpp trong mỗi phân tử pr là: N/6 - 3 = 397(lk).
bài 2:
a) số phân tử pr là:
= 2x3x5 = 30(pt)
b) phần này chia 2 TH:
TH1: nếu các chuỗi pr là chưa hoàn chỉnh thì: mỗi pr có N/6-1 = 499aa.
=> với 30 phân tử sẽ có 30x 499 = 14970 aa
TH2 nếu là chuõi pr hoàn chỉnh thì một phân tử co N/6-2 = 498 aa
=> với 30 pt pr sẽ có 30x498 = 14940 aa.
c)
- số lkpp = (499-1)x 30 = 14940 lk = số phân tử H2O gải phóng.
d)
- số aa mtcc cho quá trình chính bàng số aa có trong các chuỗi pp chưa hoàn chỉnh = 14970
e) số lkpp trong pr:
- nếu hỏi trong tất câ các phên tử thì là: (499-2)30 = 14910
- nếu họi trong 1 phân tử thì là 499-2 = 497.
bài 1:
với gen 1.
- ta có 2A+3G=3120
2A + 2G= 2400=> G=X= 720(nu). => A=T=480(nu)
- trên mạch 1 của gen có A1=120 , G1 = 480 =>trên mạch 2 có
A2= A-A1= 480-120 =360, G2 =G-G1 = 720- 480 = 240
=> xét 2 TH:
- nếu mạch 1 làm gốc thì rU= A1 = 120=> sao mã 5 lần là 120x5= 600
rA=T1= A2 = 360 => ...... 5 ..... = 360x5 = 1800, rG= X1 =G2 = 240 => ...........= 1200, rX=G1 = 480 => ..................= 2400.
- nếu mạch 2 làm gốc thì làm tươgn tự
với gen 2:
vì %A+%G = 50%
%A - %G= 20% => A=T=35%, G=X=15%
vì có l4080=> N= 2400 = A=T= 35.2400/100=840, G=X=15.2400/100= 360.
vì mạch gốc của gen có:300A và 210G => Ru =300, rX= 210, rG= G-rX= 150, rA= A-rU= 640.

- gọi số lần sao mã la k ta có 300.k = 1800=> k= 6.
- số rNu mỗi loại mtcc cho gen sao mã 6 lần là chỉ việc lấy mỗi laọi x6 là được. chúc thành công. rất mong nhiều bài hơn
 
Top Bottom