Nhóm Toán - Mem 95

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lynkberry211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là bh tớ đang rất kém Toán (nhất là hình học không gian =.=! ) nên muốn học nhóm toán tất cả các bạn 95 nhé! :) Có j cta sẽ cùng trao đổi và giúp đỡ nhau trog môn toán nhé !
Các bạn 95 muốn đăng ký vào nhóm thì nhớ ghi rõ đâỳ đủ họ tên, trường lớp, nick yahoo để tiện trao đổi hơn nhé !:)
Ai đăng ký nào ? Cta sẽ học và làm bài tập, bổ sung kiến thức cho nhau trong chương trình Toán 11 nâng cao nhé ! :)
 
R

ranmorishinichi

Tớ cũng đang kém toán :D
cho tớ tham gia với nhé :D:D
Tên : yoyo
Địa chỉ : Bắc giang :D:D
nick yahoo : the death_ ambasardorhell
 
N

nhiy95

cho mình tham gia với nè
tên :nhi
Y!: heo_lovely1995
mình ở Bình Thuận
mong dc học hỏi thêm
 
X

xuxudonotcry

ý kiến hay đấy.mình thấy hình không gian khó nhưng cũng khá hay nak.mình tham gia nữa nek
 
D

dung_1995

hello mọi ng
cho mình tham gia với nhá!
mình là Đậu Tuấn Dũng đến từ Nghệ An
yahoo: messi_pro_95
mong học hỏi kinh nghiệm
 
D

dung_1995

Chúng ta bắt đầu từ lớp 10 hay là chơi luôn 11 hả mọi người
Theo mình thì nên ôn lại lớp 10 đã. Những phần nào thi Đại Học ý :D
ai có bài gì post đi
 
N

ngocthao1995

Lớp 10 thi đh hình như chỉ có tọa độ trong mặt phẳng với phương trình hệ pt,lượng giác thôi.
Mình post thử mấy bài tọa độ trong đề thi tuyển sinh dh,cđ nhé!!!Mọi người giải thử.
---------------------------------------------------------------
Bài 1
Cho A(1,1)
B(4,-3)
a)Tìm điểm C thuộc đt x-2y-1=0 sao cho k/c từ C đến AB=6 (B-04)
b)Cho d1: x-2y-3=0,d2: x+y+1=0.Tìm tọa độ M thuộc d1 sao cho d(M,d2)=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX](CĐ-09)

Bài 2)
Cho d1 : x+y+3=0
d2: x-y-4=0
d3: x-2y=0
Tìm M thuộc d3 sao cho k/c từ M đến d1 =2 k/c từ M đến d2 (A-06)

Bài 3)
Cho tam giác ABC cân tại A(1,-4) các đỉnh B,C thuộc đt x-y-4=0.Xđ các tọa độ điểm B,C biết S tam giác ABC=18(B-09)

 
N

nt1995

làm thử bài 1

C thuộc đt x-2y-1=0

suy ra C(1+2t,t)

Đt AB qua A(1,1)

nhận vecto n(4,3) là VTPT

pt đt AB dạng : 4.(x-1)+3.(y-1)=0

4x+3y-7=0

d(C,AB)=6

<-->/4.(1+2t)+3.t-7/=30

giải pt tìm t,suy ra tọa độ C
 
M

minhthanhtrancp

LÀm thử bài 2 nek ^^!
M thuộc d3 => M (2a; a)
CÓ d(M,d1) = 2d(M;d2)
Áp dụng công thức tính khoảng cách , biến đổi, rút gọn đk 2 trường hợp a = -11 và a=1 => 2 điểm M thoả mãn ^^!


AK quên cho mình tham gia với
Mình đến Thanh MInh
Y!H : minhthanhtrancp@yahoo.com.vn ^^!
 
M

minhthanhtrancp

bài 3:
Gọi d' là đường thằng qua A vương góc với BC và cắt BC tại H (HB=HC)
Viết được pt d' (qua A , vtpt(d') = vtcp(d) => d: x+ y+3 =0
Tạo độ H là nghiệm của hpt d và d' = > H (1/2 ; -7/2 )
TÍnh độ dài AH = 1/(căn2)
Có S= 18 => BC= 36căn2
Gọi B(b; b-4) C(c; c-4)
Có BC= 36căn2
HB=HC
chuyển về toạ độ 2 ẩn 2 pt => giải sẽ ra b,c ...
 
N

nhiy95

post vài bài nữa nè::
mà hình như thi đại học trong phần toán 10 cũng có cả phần elip thì phải, mình làm vài bài nhé!!!
1, cho (E):
eq.latex
Viết ptdt qua M và cắt E tại A,B sao cho M là truddirieemr Ab
hình như hơi bị khó đây!!:p
2, cho (E):
eq.latex
, gọi A, b là giao điểm của (E) với d biết A
eq.latex
Ox. Tìm C thuộc (E) sao cho tam giác ABC cân tại A
bài này mình ra C(-4,-6/5) mà hok bjk đúng hay sai nữa, làm rùi thì nhớ post kết quả nhé!!
 
O

oo11oo

post vài bài nữa nè::
mà hình như thi đại học trong phần toán 10 cũng có cả phần elip thì phải, mình làm vài bài nhé!!!
1, cho (E):
eq.latex
Viết ptdt qua M và cắt E tại A,B sao cho M là truddirieemr Ab
hình như hơi bị khó đây!!
bài naỳ bạn kiểm tra lại đề xem ko có toạ độ M sao /:)
 
N

nhochung62

hehe. zui nhỉ cho mình tham gia với
tên : Hưng
Y!: nh0k_i3u@yahoo.com.vn
mình ở đaklak
mong được học hỏi thêm.
bài 1 thiếu tọa độ điểm M rùi bạn.
bài 2. khá dễ. tìm tọa độ A(5,0), B( -4, 6/5) ABC cân tại A,A thuộc 0x mà hình (E) có tính đối xứng qua Ox
do đó: C thuộc (E) nên C đối xứng với B qua Ox . vậy C (-4, - 6/5)
 
M

minhthanhtrancp

tiếp nek :
Cho hình chữ nhật ABCD có pt đt AB: x-2y+1=0. pt đt BD: x-7y+14=0, đt AC đi qua điểm M(2;1). Tìm toạ độ các đỉnh của hình chữ nhật.
 
N

nhiy95

post vài bài nữa nè::
mà hình như thi đại học trong phần toán 10 cũng có cả phần elip thì phải, mình làm vài bài nhé!!!
1, cho (E):
eq.latex
Viết ptdt qua M và cắt E tại A,B sao cho M là truddirieemr Ab
hình như hơi bị khó đây!!:p
2, cho (E):
eq.latex
, gọi A, b là giao điểm của (E) với d biết A
eq.latex
Ox. Tìm C thuộc (E) sao cho tam giác ABC cân tại A
bài này mình ra C(-4,-6/5) mà hok bjk đúng hay sai nữa, làm rùi thì nhớ post kết quả nhé!!
cái đề bài 1 của mình hơi bị nhầm 1 tí, M(1,1), mọi người làm thử nhé!!:p
 
D

dung_1995

Của bạn minhthanhtrancp nhá!
Từ đề bài => B( 21/5 và 13/5)
Cos BAC = cos ABD
mà cos ABD = 5/( 3* căn 10)
đặt véc tơ pháp AC là (a.b)
giải ra ta đc hoặc a/b = -1 và a/b = -1/7
thay vào và giải ra kết quả
Mình giải đc kết quả là A(3,2) C(4,3) D( 14/5 , 12/5)
 
Last edited by a moderator:
N

nhochung62

bài 1. bạn đặt tọa độ điểm A(a,b) => tọa độ B(2-a;2-b)
vì A,B thuộc (E)
thay vào phương trình đường elip ta được hệ pt
eq.latex

lấy pt dưới trừ pt trên rút a theo b.
tìm được a,b thay vô nhá. pt có 2 nghiệm thì chỉ cần lấy 1 thôi. rồi tìm ra A,B xong
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom