Nhóm Toán 12.Quyết đỗ đại học.

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhan9610

Bài nì chỉ mất mỗi công đánh tớ thấy rõ mệt nhưng vẫn bon chen tý cho vui

[TEX]\int\limits\frac{dx}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}+cos^2\frac{x}{2}-sin^2\frac{x}{2}+1}[/TEX]

[TEX]=2\int\limits\frac{d(tan\frac{x}{2}}{2tan\frac{x}{2}+2}[/TEX]

Đến đây thì dễ rùi.
Chúc thành công nhé
bài này có dạng tổng quát là nguyên hàm của dx/(Asinx + Bcosx + C)
Với dạng này:
- t=tan(x/2) => sinx=2t/(1+t^2); cosx=(1-t^2)/(1+t^2)
- ta có: dt = 0,5(1+tan^2(x/2))dx=0,5.(1+t^2)dx
=> dx = 2.dt/(1+t^2)
- về dạng bình thường.
Chúc bạn thành công.
 
Last edited by a moderator:
N

nhan9610

ai có cách giải nhanh mấy bài tìm điểm đx đó thì bày mình với
đối với bài đó thì bạn nên tịnh tiến hệ trục toạ độ theo vecto OI
sao đó điều bạn cần tìm là tìm X thoả phương trình: F(-X) = -F(X) (nhớ kèm theo điều kiện)
từ đó suy ra X cần tìm
=>F(X), -X, F(-X)
cuối cùng là bạn đưa về toạ độ trong hệ toạ độ ban đầu.
chúc bạn thành công.
 
Z

zero_flyer

Bài 1: Cho hàm số [tex]y = \frac{x^2+x +2}{{x}-1}[/tex] (C)
Tìm 2 điểm A, B thuộc (C) đối xứng với nhau qua I(0;[tex]\frac {5}{2} [/tex])


ta có hệ
[TEX]x_1 + x_2 =0 [/TEX]
[TEX]y_1 + y_2 =5[/TEX]
ngại gõ công thức nên giải hệ, ta có
[TEX]x_1=3[/TEX]
[TEX]x_2=-3[/TEX]
 
Q

quangtruong_hd

Tiếp tục nha mọi người:
Tính nguyên hàm:
a) \int_{}^{}[TEX]\sqrt{x^2-a^2}[/TEX].dx
b) \int_{}^{}[TEX]\sqrt{x^2+a^2}[/TEX].dx
c) \int_{}^{}[TEX]\frac{1}{x^6+1}[/TEX].dx
 
Last edited by a moderator:
L

langtudatinh_1076

các pro giúp mình giải bài này nghe.
lim[cos(2\x-1)] khĩ x tiến đến 1.
 
Last edited by a moderator:
L

langtudatinh_1076

toán pro

các pro giải giúp mình bài này với .mình bí rồi.
lim[(cosx\cos2x)^(1\x^2)] khi x tiến đến 0.
cám ơn trước luôn!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom