Sinh nhóm sinh:bài ôn luyện số 1

T

thanhhai12a2

thế thì trả lời mấy câu này đi
Nêu các khái niệm:
1/ Tiền đột biến
2/ Hồi biến
3/ Đột biến vô nghĩa
4/ Đột biến đồng nghĩa
 
V

vananhkc

Đáp án đề của tui nè
1.D 2.C 3.D 4.A 5.B 6.B 7.C 8.B 9.C 10.B 11.B 12.C 13.C 14.A 15.D 16.A 17.A 18.B 19.D 20.D 21.C 22.A
 
A

arxenlupin

cho tớ hỏi 1 câu mong các bạn trả lời giúp :D
gen B bị đột biến thành gen b .do mất đoạn mà phân tử protêin do gen b tổng hợp giảm 20aa so với gen B .gen b có g=30% và đoạn bị mất có g=20% .Khi 2 gen cùng nhân đôi 1 lần thì lấy từ môi trường 4680 nu .Biết đột biến không ảnh hưởng đến mã mở đầu và mã kết thúc thì số nu mỗi loại của gen b là :
a. a=t=420, g=x=720
b. a=t=720, g=x=420
c. a=t=456, g=x=684
d. a=t=360, g=x=840
 
T

thanhhai12a2

Thế này nhá
Đoạn bị mất ứng với 20 a.a => đoạn bị mất có 60 cặp nu hay 120 nu, mà đoạn này có G=20% nên đoạn bị mất có G = X = 24, A= T = 36
Gọi số nu của gen b là N thì gen B có A=T=20%N, G=X=30%N
Gen B có số Nu là N + 120
Hai gen tự nhân đôi 1 lần thì lấy của MT 4680 nu nên ta có N + N + 120 = 4680 => N = 2280
Từ đó lắp vào tính ra A,T,G,X
OK? :D
 
S

suongmuoi

mình cũng có một vài câu hỏi mong mọi nguời sẽ cùng trả lời
Câu 1: Dạng đột biến gen nào sau đây là đột biến đồng nghĩa?
A Đột biến thay thế một cặp ko làm thay đổi axit amin ở polipeptit
B Đột biến thay thế một cặp làm thay đổi axit amin ở polipeptit
C Đột biến gen làm xuất hiện mã kết thúc
D Đột biến mất hoặc thêm 1 cặp làm thay đổi nhiều axit amin ở polipeptit

Câu 2: Dạng đột biến nào sau đây là đột biến sai nghĩa?
A, B, C, D tương tự câu 1

Câu 3: Dạng đột biến nào sau đây là đột biến vô nghĩa?
A, B, C, D tương tự câu 1

câu 4: Phương pháp lai nào sau đây tạo ưu thế lai tốt nhât?
A Lai khác thứ
B Lai khác dòng
C Lai khác loài
D Lai khác nòi

Câu 5: Giả thiết siêu trội trong ưu thế lai là
A Cơ thể dị hợp của các alen tốt hơn thể đồng hợp, do hiệu quả bổ trợ giữa 2 alen khác nhau về chức phận trong cùng một lôcut trên 2 NST của cặp tương đồng
B Các alen trội thường có tác động có lợi nhiều hơn các alen lặn, tác động cộng gộp giữa các gen trội có lợi dẫn đến ưu thế lai
C Ở cơ thể dị hợp, alen trội có lợi át chế sự biểu hiện của các alen lặn có hại, ko cho các alen này biểu hiện
D Các gen ko alen tác động bổ trợ cho nhau

Câu 6: Điều nào dưới đây nói về quần thể ngẫu phối là ko đúng?
A Điểm đặc trưng của quần thể giao phối là sự giao phối ngẫu nhiên và tự do giữa các cá thể trong quần thể
B Có sự đa dạng về kiều gen tạo nên sự đa dạng về kiểu hình
C Các cá thể trong quần thể khác nhau trong cùng một loài ko giao phối với nhau
D Đặc trưng về tần số tương đối của các alen

Câu 7: Loại đột biến gen đc phát sinh do tác nhân ĐB xen vào mạch khuôn khi ADN đang tự nhân đôi là
A Mất 1 cặp nucleotit
B Thay thế 1 cặp nucleotit này bằng 1 cặp nucleotit khác
C Thêm 1 cặp nucleotit
D Chuyển đổi vị trí của 2 cặp nucleotit cho nhau

Câu 8: Loại ĐBG đc phát sinh do tác nhân ĐB xen vào mạch đang tổng hợp khi ADN đang tự nhân đôi
A, B, C, D tương tự câu7

Câu 9: Để khắc phục hiện tượng bất thụ ở cơ thể lai xa ở thực vật người ta sử dụng phương pháp
A Thực hiện phương pháp thụ phấn bằng phấn hoa hỗn hợp của nhiều loài
B Phương pháp nuôi cấy mô
C Gây đột biến đa bội
D Gây đột biến gen

Câu 10: Điều nào sau đây nói về quần thể tự phối là ko đúng?
A Quần thể bị phân dần thành những dòng thuần có KG khác nhau
B Sự chọn lọc ko mang lại hiệu quả đối với con cháu của một các thể thuần chủng tự thụ
C Số cá thể đồng hợp tăng, số cá thể dị hợp giảm
D Thể hiện tính đa hình.
 
C

cobemuadong_bth_a5

chà ! lâu vậy rùi mà chưa có ai làm sao ,đang ôn sinh tớ làm nha
1A
2D
3C
4B
5A
6A
7C
8B
9C
10D
:D
 
S

suongmuoi

lau wa rui ma chi co mot nguoi lam, thoi vay de to post dap an:
1A 2B 3C 4B 5A 6C 7C 8A 9C 10A
 
Top Bottom