nhôm ,sắt có ai mún ai nhai hok?

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 798

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 1 thanh nhôm vào đ chứa 0,03 mol HCl và 0,02 mol RCl2 pu hoàn toàn ,sau pu,khối lượng thanh nhôm tăng 0,96 gam.Tìm R

http://hn.nhac.vui.vn/Music/#Play,124556

2.Trong thành phần lhis thải của nhà máy có:SO2Cl2,NO2ddeer loại bỏ những chất trên nên dùng:A.KMnO4 B.P205 C.H2SO4 ĐẶC D.Ca(OH)2

http://hn.nhac.vui.vn/Music/#Play,65896

3.Đem oxh m gam bột sắt bởi oxi không khí --->7,36 g chât rắn X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Để hoà tan X cần vừa hết 120 ml dung dịch H2SO4 1M , tạo ra 0,224 l H2 (đktc) .Tính m
http://hn.nhac.vui.vn/Music/#Play,65896
 
G

giotbuonkhongten

Chém thử

3.Đem oxh m gam bột sắt bởi oxi không khí --->7,36 g chât rắn X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Để hoà tan X cần vừa hết 120 ml dung dịch H2SO4 1M , tạo ra 0,224 l H2 (đktc) .Tính m
Ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 56x+16y = 7,36 \\ 3x- 2y = 0,02\end{array} \right[/tex]
\Rightarrow [tex] x = 0,094 \Rightarrow m =...[/tex]
 
P

phamminhkhoi

Câu 1: sau khí cho vào HCl, nhôm tan một phần, u đó cộng với RCl2 sih ra R bám vào thanh nhôm thì nhôm lại tăng lên---> phần nhôm tăng = mR - M Al = phần nhôm đã an + 0,96. Từ đó tìm R.

câu 2: Dùng Ca(OH)2

Cl2 + Ca(OH)2 tạo dung dịch CaCl2 + CaOCl2
SO2 tạo kết tủa là CaSO3
NO2 tạo Ca(NO3)2 + ca(NO2)2

Câu 3; Dừng quy tụ: gỉa vờ hh chỉ có Fe và O, sau đó dùng bảo toàn e để giải (giotbuonkhongten làm đúng rồi)
 
Top Bottom