Hóa 9 Nhôm oxit

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
18
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quặng boxit là một loại khoáng trầm tích có hàm lượng nhôm tương đối cao, thành phần chính là nhôm oxit, ngoài ra còn có một số tạp chất khác. Từ boxit có thể tách ra nhôm oxit(alumina Al2O3)- nguyên liệu chính của quá trình SX kim loại nhôm trong công nghiệp. Tính khối lượng nhôm oxit thu được từ 1 tấn quặng boxit có hàm lượng nhôm oxit là 60% và hiệu suất của quá trình tách loại là 75%
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Quặng boxit là một loại khoáng trầm tích có hàm lượng nhôm tương đối cao, thành phần chính là nhôm oxit, ngoài ra còn có một số tạp chất khác. Từ boxit có thể tách ra nhôm oxit(alumina Al2O3)- nguyên liệu chính của quá trình SX kim loại nhôm trong công nghiệp. Tính khối lượng nhôm oxit thu được từ 1 tấn quặng boxit có hàm lượng nhôm oxit là 60% và hiệu suất của quá trình tách loại là 75%
[tex]m_{Al_2O_3/boxit}=600(kg)\rightarrow m_{Al_2O_3/thuduoc}=600.75\%=450(kg)[/tex]
 
Top Bottom