Hóa Nhóm oxi

Cường an

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
51
11
26
23
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 15.2 g hỗn hợp hỗn hợp Fe và Cu tác dụng vừa đủ với axit sunfuric đặc nóng sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 6,72 lít khí có mùi hắc (đktc). a)Tính phần trăm mỗi kim loại trong hỗn hợp b)Tính C% muối thu được Nếu H2 SO4 có nồng độ C% là 98% - giúp mình với ạ.thanks nhiều
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
cho 15.2 g hỗn hợp hỗn hợp Fe và Cu tác dụng vừa đủ với axit sunfuric đặc nóng sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 6,72 lít khí có mùi hắc (đktc). a)Tính phần trăm mỗi kim loại trong hỗn hợp b)Tính C% muối thu được Nếu H2 SO4 có nồng độ C% là 98% - giúp mình với ạ.thanks nhiều
nSO2=6,72/22,4=0,3mol
Gọi số mol của Fe, Cu là x, y(mol)
PT:
2Fe + 6H2SO4(đ,n) --> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
x........3x.........................x/2................3x/2
Cu+2H2SO4(đ,n) ----> CuSO4 + SO2 + 2H2O
y............2y.....................y...............y
Ta có hệ PT:
56x+64y=15,2
3x/2+y=0,3
Giải hệ PT, ta được: x=0,1mol; y=0,15mol
a/ %mFe=(0,1.56).100/15,2=36,84%; %mCu=(0,15.64).100/15,2=63,16%
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom